แห่อาลัยลูกชาย ‘ล้อต๊อก’ เสียชีวิต หลังหาย ‘โ ควิ ด’ เพียงวันเดียว ออก รพ.แค่ 4 ชม.โคม่า

ข่าววันใหม่

18 พฤษภาคม 64 ในเพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ อ.ตุ้ย หรือศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายของ ล้อต๊อก หรือ สวง ทรัพย์สำรวย จากโรคโควิด-19 โดยระบุว่า

ตั๊ก-อรุณศักดิ์ อ่องละออ ผู้กำกับคนดัง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย. อ.ตุ้ย ตรวจพบเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาที่ รพ.มงกุฏวัฒนะ ในวันที่ 29 เมษายน ระหว่างเข้ารับการรักษา แพทย์ได้ตรวจพบโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง และได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโควิด

.

จากนั้นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม หมอได้อนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างก่ายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษาโควิด)

กระทั่งเวลา 19.00 น. ของวันเดียวกัน หลังกลับจากโรงพยาบาลได้เพียง 4ชม. อ.ตุ้ย เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควรและได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ ญาติจึงได้นำส่งไปที่ รพ.ภูมิพล และหมอได้แจ้งว่า อ.ตุ้ย หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว เนื่องจากเกิดอาการช็อคเพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก

หมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งและให้เลือดราว 10ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า อ.ตุ้ย จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากยื้อต่อไปเรื่อยๆ แล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมานผู้ป่วย

จนกระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 16 พฤษภาคม หมอได้แจ้งว่า อัตราการเต้นของหัวใจและชีพจร ลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลา 18.45 น. อ.ตุ้ย ได้จากไปอย่างสงบ ทางแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นภาวะไตวายเฉียบพลัน, ภาวะเลือดออกทางเดินอาหาร, ภาวะปลอดอักเสบ เกิดจากอาการไอเป็นระยะเวลานาน, ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และด้วยเนื่องจาก อ.ตุ้ย เพิ่งกลับจากการรักษาโรคโควิดมาได้เพียง 1 วัน แพทย์จึงกลัวว่าอาจจะยังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ในร่างกาย จึงขอความร่วมมือให้ญาติทำการฌาปนกิจศพ ทันทีในวันที่ 17 พ.ค. ทางครอบครัวจึงได้นำร่างของ อ.ตุ้ย มาทำการฌาปนกิจที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในเวลา 11.00 น.

ที่มา : ดาราภาพยนต์

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *