นายก อบจ. ใจป้ำ ประกาศใครฉีดวัคซีนโ ควิ ดแล้วตาย จ่ายให้ 5 แสนบาท

ข่าววันใหม่

นายก อบจ.ระยอง ใจป้ำ ประกาศควักเงินส่วนตัว ชาวระยองฉีดวัคซีนโควิดแล้วตาย จ่ายให้ 5 แสนบาท พิการบาดเจ็บก็ได้ด้วย เพื่อให้ระยองปลอดจากโควิด19 โดยเร็ว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 พ.ค.64 ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง เปิดแถลงข่าว เกี่ยวกับกรณี การรณรงค์ให้ประชาชนชาวระยอง เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19 ทุกคน เพื่อให้จ.ระยอง เป็นจังหวัดที่ปลอดจากเชืัอโควิด19

.

นายปิยะ กล่าวว่า หลังจากที่ตนติดเชื้อโควิด19 เมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 แต่โชคดีที่ตนฉีดวัคซีน ซิโนแวคไปแล้ว 1 เข็ม จึงทำให้อาการทั่วไปไม่รุนแรง ล่าสุดหายเป็นปกติแล้ว เล็งเห็นถึงประโยนช์ของการฉีดวัคซีนโควิด19 จึงควรให้ประชาชนชาวระยองเข้ารับการฉีดวัคซีนกันทุกคน เพื่อทุกคนจะได้ปลอดภัยจากโควิด19 เพราะการฉีดวัคซีนมีประโยชน์กว่าไม่ฉีด และไม่ต้องไปกลัวว่าจะได้รับอันตรายจากการฉีด เพราะทางภาครัฐก็มีประกันใครเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน มีการจ่ายเงินช่วยเหลือ จำนวน 400,000 บาท โดยตนจะควักเงินส่วนตัวจ่ายเงินช่วยเหลือเพิ่มให้อีก

นายปิยะ กล่าวต่อว่า ตนเล็งเห็นถึงประโยชน์ต่อการฉีดวัคซีน จึงเสนอจ่ายเงินส่วนตัวจากผลกระทบต่อการฉีดวัคซีน ดังนี้ 1.ฉีดวัคซีน แล้วเสียชีวิตหรือพิการถาวร ประชาชนที่อาศัยอยู่ในจ.ระยอง แต่ไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ในระยอง จ่าย 400,000 บาท ประชาชนที่มี ทะเบียนบ้านอยู่จ.ระยอง จ่ายเพิ่มหนึ่งแสนบาท เป็น 500,000 บาท 3.ฉีดวัคซีนแล้วเกิดอาการพิการหรือสูญเสียอวัยวะทางร่างกาย จ่าย 240,000 บาท เป็นประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ จ.ระยอง จ่าย 340,000 บาท 4.บาดเจ็บจากการฉีดวัคซีน ประชาชนทั่วไปที่อาศัยอยู่ในจ.ระยอง จ่าย 100,000 บาท สำหรับประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ใน จ.ระยอง จ่าย 200,000 บาท

สำหรับประชาชนที่ไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ในระยอง จะตรวจสอบหลักฐานจากบัตรประกันสังคม และบัตรพนักงาน แต่ก็จะต้องตรวจสอบกันอย่างละเอียดว่าอาศัยอยู่ในจ.ระยอง จริง และ มีเงื่อนไขว่า ต้องฉีดกันโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น

นายก อบจ.ระยอง กล่าวว่า ต้องการให้ประชาชนชาวระยองทุกคนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 เพื่อให้ปลอดภัยจากโควิด19 จ.ระยองก็จะได้ปลอดจากเชื้อโควิด19 จะเป็นประโยชน์ต่อภาพรวมของจังหวัดระยอง และ ยังขอเชิญชวนให้ประชากรแฝงให้ย้ายสำเนาทะเบียนมาอยู่ในจ.ระยอง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *