เศร้า! สาธารณสุข ดับปริศนา หลังฉีดวัคซีนโควิด ญาติพุ่งเป้า ดับเพราะวัคซีน?

ข่าววันใหม่

สุดเศร้า วันนี้จันได้รับข่าวร้าย เราได้เสียบุคคลากรการแพทย์อีก 1 คน โดยเธอยังเสียชีวิตปริศนา และทางญาติและเพื่อนร่วมงาน ยังไม่มีใครบอกได้ชัดเจน ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของเธอคืออะไร

โพสต์ดังกล่าว

.

โดยวันนี้ 13 เม.ย.2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pam Mandarin Duck ได้โพสต์ข้อความอาลัยเพื่อนร่วมงานที่เป็นทัพหน้าผู้เสียสละ หลังเธอเสียชีวิตปริศนา

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

โดยระบุว่า

หลับให้สบายนะเตย ขอให้ไปสู่สุคติ ไม่เจ็บไม่ลำบากแล้วนะเพื่อน เธอเป็นคนแข็งแรง เธอคือด่านหน้าที่ต้องใช้มันก่อนใคร เขาบอกว่าผลข้างเคียงรุนแรงก็คือการเสี่ยงทาย ผู้วายชนม์คือการถูกหวยรางวัลที่ 1 สุดท้ายต้องบอกว่ารอผลใช่ไหม…ขอให้แสดงผลที่ไม่มีการปิดบังด้วยเถิด

ขอให้มันไปไม่เกิดขึ้นกับใครอีกเลย

R.I.P เพื่อนเตย

หลังจากที่โพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป จันได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ โดยผู้โพสต์เล่าว่า ตอนนี้กำลังตรวจสอบข้อมูล เบื้องต้นได้ประสานไปยังผู้ที่รับผิดชอบงานเฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดวัคซีนแล้ว

รายละเอียดเบื้องต้น ยืนยันการเสียชีวิต เวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 12 พ.ค.64 ที่ รพ.พระนั่งเกล้า ด้วยอาการหยุดหายใจ (cardiac arrest) แพทย์ทำการ CPR ชีพจรฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ใส่ท่อช่วยหายใจ แต่การตอบสนองต่อการรักษาของระบบอวัยวะภายในและความรู้สึกตัวของผู้ป่วยน้อย ความดันโลหิตต่ำ แพทย์คุยกับญาติเกี่ยวกับอาการของผู้ป่วย ญาติ NR (การปฏิเสธการกู้ชีพ) และผู้ป่วยจากไปอย่างสงบ

ขณะเดียวกัน ปฏิเสธโรคประจำตัว มีประวัติฉีควัคซีนโควิดประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ญาติ พิจารณาไม่ชันสูตร เนื่องจากประสานไปแล้ว ต้องรอชันสูตรประมาณ 1 สัปดาห์

ด้านแพทย์วินิจฉัยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

อีจันขอ ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนของเราที่ได้จากไปในครั้งนี้

ทั้งนี้การจากไปในครั้งนี้ยังไม่สรุปแน่ชัดว่ามาจากอะไร ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ขอบคุณ อีจัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *