เจอแล้ว! สาวปั่นจักรยาน ไม่สวมแมสก์ ด่าแม่ค้าลั่น เผยเหตุไม่ใส่หน้ากาก

ข่าววันใหม่

เจอตัวแล้ว สาวปั่นจักรยาน ไม่สวมแมสก์ ตะโกนด่า แม่ค้าผลไม้ หน้าตลาดดอนพรหม จ.นนทบุรี เผยเหตุผลไม่ใส่หน้ากากอนามัย ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

จากกรณีโซเชียลมีเดีย มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่หญิงสาวรายหนึ่ง ปั่นจักรยานมาพร้อมเด็กหญิงวัยประมาณ 2 ขวบ นั่งหน้าคนปั่น ส่วนด้านหลังมีเด็กชายวัย 5-6 ขวบซ้อนอยู่ ซึ่งทั้ง 3 คนไม่สวมหน้ากากอนามัยในขณะที่มาจอดซื้อของ โดยหญิงที่ปั่นจักรยานมีการปากเสียงกับแม่ค้าขายผลไม้ เรื่องที่ถูกตักเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าตลาดดอนพรหม ใกล้ป้ายรถประจำถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ค.2564 พ.ต.ต.พายุ นิลละออ สว.สส.สภ.บางใหญ่ ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบกับ น.ส.รัตจิต (ขอสงวนนามสกุล) แม่ค้าขายผลไม้ที่เป็นคู่กรณีกับหญิงขี่จักรยานแม่ลูกสองที่เกิดการโต้เถียงและด่าทอกันตามที่ปรากฏคลิปในโซเซียลมีเดีย

จากการสอบถาม แม่ค้าผลไม้ กล่าวว่า จำไม่ได้ว่าเกิดเหตุวันไหน แต่เป็นสัปดาห์ก่อน หญิงคนดังกล่าวปั่นจักรยานมาพร้อมเด็กสองคนไม่สวมแมสก์ จากนั้น มาจอดที่หน้าแผงขายผลไม้ ตนจึงเตือนไปว่าให้ใส่แมสก์ เพราะตนกลัวติดเชื้อ แต่เขาก็เฉยไม่พูดอะไร ด้วยความโมโหเช่นกันก็พูดเบา ๆ ขึ้นว่า “หน้าด้าน” ซึ่งหญิงคนดังกล่าวคงจะได้ยินและไม่พอใจ เลยโกรธด่ากลับตนมาตามที่เห็นในคลิป

“เราเป็นแม่ค้าก็กลัว เพราะมีโรคประจำตัวหลายโรค เขาไม่ใส่แมสก์ก็ให้ไปที่อื่น เพราะในสถานการณ์แบบนี้ต้องช่วยกันป้องกันไว้ก่อน เขาไม่กลัวแต่เรากลัว ส่วนเรื่องการแจ้งความเอาผิดที่ด่าทอกันนั้น เราไม่ขอแจ้งความ เพราะถือว่าเรื่องมันผ่านมาแล้ว ต่างคนต่างอยู่กันไป” แม่ค้าผลไม้ กล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่บ้านไม่มีเลขที่ ชุมชนค่ายลูกเสือ ซอย 16/3 ต.กร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี พบ น.ส.กิ่ง (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้าง หญิงสาวที่ขี่จักรยานไปซื้อของและด่าทอแแม่ค้าผลไม้ในคลิป โดย น.ส.กิ่ง เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุคือ วันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.00 น. ตนออกไปซื้ออาหารที่ตลาดเช้าบริเวณดังกล่าว ระหว่างทางที่ขี่รถไปตลาดพร้อมกับลูกสองคน

น.ส.กิ่ง กล่าวต่อว่า แมสก์ที่ตนสวมใส่มาเกิดขาดและไม่มีแมสก์สำรองเปลี่ยน ตนจึงถอดใส่ตะกร้าหน้ารถจักรยานไว้ แล้วตั้งใจว่าจะรีบซื้อของกินให้เสร็จก็จะขี่กลับบ้านทันที แต่ปรากฏว่าลูกเกิดหิวน้ำตนจึงจอดแวะซื้อน้ำซึ่งร้านอยู่ติดกับร้านผลไม้ แล้วก็ถูกแม่ค้าต่อว่าเรื่องไม่สวมแมสก์ไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งตนก็ยอมรับไม่ได้โต้เถียงอะไร

“แต่พอได้ยินคำว่า “หน้าด้าน” หลุดออกมา ทำให้เราเกิดมีอารมณ์โกรธขึ้นมาเช่นกัน จึงด่าทอตอบโต้กับแม่ค้าผลไม้ไป เราเข้าใจว่าทุกคนกลัวติดโรคระบาด แต่แมสก์ของเรามันขาดก่อนมาถึงตลาดก็เป็นเหตุสุดวิสัยเหมือนกัน พูดจาตักเตือนกันดี ๆ ก็ได้ ทำไมต้องมาด่ากันขนาดนี้ เรายอมรับผิดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะโกรธที่ถูกด่ามาก่อน ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปดำเนินคดีอย่างไร ก็พร้อมยอมรับแต่คงไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ เพราะทุกวันนี้ก็เลี้ยงลูกอยู่ 4 คน ทำงานรับจ้างไปวัน ๆ” น.ศ.กิ่ง กล่าว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว น.ส.กิ่ง เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อสอบปากคำตามที่ น.ส.กิ่ง ให้การรับสารภาพ ก็จะทำสำนวนส่งฟ้องศาลตามความผิดตาม พ.ร.ก.โรคติดต่อต่อไป โดยความผิดของบุคคลที่ไม่สวมหน้ากากอมามัยในที่ชุมชนมีความผิดปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *