กระบะวิ่งสุดแรง ก่อนพุ่งลงทะเล

ข่าววันใหม่

วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ร่วมตรวจสอบอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งตกลงไปในทะเล บริเวณปลายสะพานแหลมงอบ ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเพศชาย 1 ราย (ขอสงวนชื่อนามสกุล) อายุประมาณ 35 ปี อยู่ในอาการอ่อนเพลีย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงได้ช่วยทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแหลมงอบ

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณขอบสะพานพบรอยถูกชน และบนสะพานมีรอยล้อรถเป็นทางยาว จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำช่วยค้นหาจุดที่รถตกทะเล พร้อมประสานรถเครนเพื่อทำการกู้ซากรถขึ้นมาจากทะเล โดยใช้เวลานานเกือบ 1 ชม. กว่าจะในรถขึ้นมาได้ โดยเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว เลขทะเบียน อษ 6979 กรุงเทพมหานคร สภาพรถกระจกหน้าแตก ยางรถทั้ง 4 ล้อแตก สภาพตัวรถพังเสียหายเกือบทั้งคัน

.

นางบุษบา สุขเกษม อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงปลายสะพานแต่ไม่ชะลอความเร็วลง ก่อนจะพุ่งชนขอบสะพานที่บริเวณปลายสะพานตกลงไปในทะเล จากนั้นตนจึงรีบวิ่งไปดูพบว่าคนขับเป็นชายกำลังว่ายขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ก่อนที่ชาวบ้านใกล้เคียงจะเข้ามาช่วยเหลือนำขึ้นมาบนฝั่ง ในสภาพอาการอ่อนเพลียและสำลักน้ำ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่า คนขับหลับในหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังในการขับรถด้วยนะคะ เพราะอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

ขอบคุณ อาสาสมัครดับเพลิงและกู้ภัย ฐาน บุญวิภา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *