แอนนี่ บรู๊ค เผยชีวิต อาศัยอยู่บ้านเช่า ให้ลูกเดินไปเรียน

ข่าววันใหม่

แม้ว่าจะมีเรื่องราวและปัญหาเข้ามาถาโถมในชีวิตหนักหน่วงขนาดไหน คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรองอย่าง แอนนี่ บรู๊ค ก็ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคและความลำบากที่กำลังเผชิญอยู่เลยแม้แต่น้อย หลังจากสาวแอนนี่พาคุณแม่ที่ป่วยและลูกชาย “น้องฑีฆายุ” ย้ายออกมาอยู่บ้านเช่าที่ค่าถูกลง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะเจ้าตัวต้องหาเงินส่งลูกชายเพียงลำพังแล้วนั้น

ล่าสุด แอนนี่ก็เผยให้ได้เห็นธุรกิจขนาดเล็กอย่างร้านขนมหวานบิงซู ที่เธอได้เปิดหน้าร้านอยู่ที่บ้าน เพื่อจะสามารถหารายได้และดูแลคุณแม่ไปพร้อมๆ กันได้ ซึ่งแอนนี่ก็ได้โพสต์ภาพโปรโมตร้าน ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า

.

ร้าน Home sweet home บิงซู ของฑี ค้าบ ถ้าผ่านมาแวะมาอุดหนุนนะคร้าบ มีบิงซู ชาเขียว ชานม นมสด นมเย็น น้ำผลไม้ปั่น ขนมปังปิ้งคร้าบ เปิด 10 โมงถึง 2 ทุ่ม พิกัด หมู่บ้านเสนา 88 คลองลำเจียกซอย 6 เข้าซอยมา 200 เมตร ขวามือ ร้านเล็กๆ แต่เต็มใจบริการค้าบ

แถมงานนี้เธอก็ยังได้ผู้ช่วยที่สุดแสนจะน่ารัก มาคอยเป็นลูกมือช่วยหยิบจับนู่นนี่นั่นหลังเลิกเรียนอีกต่างหาก เรียกได้ว่าขยันสู้ชีวิตทั้งแม่ ทั้งลูก เลยจริงๆ

หลังจากย้ายบ้าน แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพล่าสุดของ น้องฑีฆายุ เดินเท้าจากบ้านไปโรงเรียน พร้อมแคปชั่นสอนลูกชายว่า “ความไม่สะดวกสบายบางประการในชีวิต สร้างให้คนเป็นคนที่เข้มแข็ง แม่ดีใจที่ฑีเข้าใจทุกสถานการณ์และปรับตัวได้อย่างดี โลกนี้มีอะไรอีกมาก คนที่เข้มแข็งจะอยู่ได้ไม่ว่าเจออะไรก็ตาม

ไม่ต้องขับรถแล้ว เดินไปโรงเรียนด้วยกันนะครับ ไม่ไกลได้ออกกำลังด้วย สมัยแม่เป็นนักกีฬาโรงเรียนวิ่งได้เหรียญทอง เพราะเดินไปโรงเรียนนี่ล่ะ ที่โพสต์ชีวิตช่วงนี้ไม่ได้ต้องการอะไร หวังเพียงอาจเป็นแรงกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งกันและกัน”

นอกจากนี้ แอนนี่ บรู๊ค ยังได้ตอบกลับข้อความจากแฟนๆ ที่เข้ามาคอมเม้นท์ส่งกำลังใจให้ว่า ติดดิน ก้าวสูงได้ ฝันสูงได้ แต่หัวสูงไม่ได้ เพราะเวลาตกมาจะรับไม่ไหว ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ไม่ขึ้นตลอดและไม่ลงตลอด อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่ต้องระวังในการใช้ชีวิต แต่ไม่ระแวงที่จะมีชีวิตอยู่

และท้อได้ ร้องไห้ได้ เหนื่อยได้ แต่หยุดไม่ได้ ซึ่งเธอยังเปิดเผยด้วยว่า รู้สึกดีใจที่ตัดสินใจไม่ไปทำงานที่อื่นไกลๆ แล้ว แม้เงินจะน้อยนิด แต่ความทรงจำที่กำลังสร้างกับลูกชาย มันมีค่ามหาศาลมากมาย

อีกเรื่องที่สอนลูกดีมากคือเรื่องประหยัดเงิน สอนลูกยังไง “เขาเห็นเราอยู่แล้วว่ากว่าจะได้มาแต่ละบาทแต่ละสตางค์ อย่างตอนนี้เขาเห็นพี่ทำร้านบิงซูอยู่เขาก็จะรู้ว่ากว่าแม่จะขายน้ำได้แต่ละแก้ว สองแก้วมันเท่าไหร่กว่าจะได้มาร้อยนึงมันลำบากมากเลยนะฑี อย่างเพื่อนๆเขาจะเอาตังค์ไปโรงเรียน เขาก็ไม่เอาเขาก็บอกว่าแม่ว่าผมไม่ต้องกินหรอกขนม

เราก็ถามเขาว่าแล้วตอนเที่ยงน้องไม่ต้องกินขนมเหรอ เขาก็บอกว่าไม่เอาแม่เก็บไว้กินข้าวกลางวันเถอะ ตอนที่บอกว่าต้องประหยัดคือเราย้ายบ้านจากไหนไปไหน “พอเราหาเงินยากแล้วทีนี้มันก็เหลืออยู่อีกแค่วิธีเดียวก็คือต้องประหยัด ต้องจมให้ลง เราก็เลยต้องย้ายบ้าน

ทีนี้ย้ายยังไงให้ยิงกระสุนทีเดียวได้นกสองตัว ย้ายบ้านประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วต้องประหยัดค่าน้ำมันในการเดินทางไปโรงเรียนของลูกด้วยก็เลยไปหาที่ใกล้โรงเรียนลูกที่สุด ซึ่งก็มาได้บ้านหลังนี้ซึ่งเป็นหลักพันแล้วก็เดินไปโรงเรียนได้โดยที่ไม่ต้องขับรถ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *