ร้านค้า ร้านอาหารแทบไม่เหลือ ปิดกิจการเกือบหมด

ข่าววันใหม่

ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวสุดหดหู่กับสถานที่คลองสาน ที่แทบร้างไปแล้วตอนนี้ จากเมื่อก่อนคนเดินเบียดเสียด ครึกครื้นเต็มไปด้วยผู้คนออกมาจับจ่ายซื้อของ แต่วันนี้แทบไม่มีคนเดิน ร้านค้าต่างๆ ต่างทะยอยปิดตัวลง จากเฟสบุ๊ค Mint Koongling

เนื่องจากเมื่อวานไปซื้อหนังสือ ร้านหนังสืออยู่ห่างจากที่พักแค่ 2 กม. อากาศก็เย็นสบาย เลยตั้งใจจะนั่งรถกระป๋องไปเรื่อยๆเอื่อยๆ มองนู่นมองนี่ แล้วทั้งรถก็มีเราแค่คนเดียว พอขึ้นมาก็เหลือบไปเห็นป้ายติดอยู่เขียนว่าจะขึ้นราคารถ ทันทีที่เห็นก็มีความคิดมากมายเข้ามาในหัว พอถึงคลองสานลงรถก็เลยลองเดินไปดูสักหน่อยว่าปัจจุบันเป็นไงบ้าง ปรากฎว่าร้านค้า ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารแทบไม่เหลือ ปิดกิจการเกือบหมด เป็นสภาพที่น่าหดหู่บอกไม่ถูก แล้วภาพความทรงจำสมัยเรียนมหาลัยตอนปี1 ปี 2 ก็ผุดขึ้นมาซ้อนทับกับภาพที่เห็นเบื้องหน้า เป็นภาพบรรยากาศคึกครื้น ผู้คนหนาแน่น เดินเบียดเสียดกัน แย่งกันจับจ่ายใช้สอย ภาพเรากับเพื่อนๆใส่ชุดนศ.เดินดูเสื้อผ้าร้านนู้นร้านนี้ ช่วยกันเลือกสนุกสนาน มาวันนี้มันไม่หลงเหลืออะไรอีกแล้ว และไม่รู้ว่าบรรยากาศแบบนั้นจะกลับมาอีกมั้ย

.

สิ่งที่เห็นเหล่านี้มันปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่ามันได้สะท้อนการทำงานของรัฐบาลอย่างชัดเจน รัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพ ไม่มีศักยภาพ ไม่มีคุณสมบัติ ไม่มีความรู้ ไม่มีความสามารถ ไม่มีสามัญสำนึก ไม่มีอะไรเลย ที่จะมาบริหารประเทศและแก้ไขปัญหาต่างๆให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤตได้ หนำซ้ำยังฉกฉวยและเอื้อผลประโยชน์แก่พวกพ้องโดยแลกมากับความเป็นความตายของประชาชน

ตื่นเถอะค่ะ!!! ใครที่ยังหลับหูหลับตาสนับสนุนรัฐบาลอยู่ มันถึงเวลาที่เราควรออกมาตั้งคำถาม และแสดงความไม่พอใจ แสดงออกถึงสิทธิที่เราควรได้รับในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่เป็นผู้เสียภาษีและเป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริง เป็นสลิ่มมันไม่จ๊าบหรอกเชื่อเราเหอะ ปากชมรัฐบาลไปแต่กระอักเลือดไป แบบนี้ก็ไม่เอา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *