รันทด แม่หอบลูก 5 คนกางมุ้งนอนริมถนน โควิดทำตกงานโดนไล่จากห้องเช่า

ข่าววันใหม่

เป็นเรื่องที่ได้รับการแชร์ในโลกโซเชียล เมื่อมีครอบครัวหนึ่งถูกพิษโควิดเล่นงาน จากที่มีอาชีพขายน้ำดื่มตามท่ารถ แต่เมื่อไร้งานทำ ก็ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า จึงถูกเจ้าของบ้านเช่าไล่ออกจากห้อง

โดยครอบครัวดังกล่าว แม่อายุ 41 ปี และลูกอีก 5 คน เป็นผู้หญิง 1 คน อายุ 12 ปี เป็นลูกชาย 4 คน อายุ 4 ขวบ 7 ขวบ 14 ปี และหนูน้อยวัย 5 เดือน ส่วนสามีป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ กลับไปอยู่บ้านเกิดก่อนหน้านี้ เมื่อโดนไล่ออกจากห้องเช่า แม่ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงหอบลูกทั้งหมด มากางมุ้งนอนอยู่ข้างถนน หน้าตลาดกิมซ่า ตรงข้ามกับห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยอยู่แบบนี้มาแล้ว 5 วัน

.

นางสาวประนอม ผู้เป็นแม่ บอกว่า ครอบครัวของตนมีบ้านอยู่ที่ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี แต่ตนได้ย้ายมาเช่าบ้านอยู่แถวรังสิต ได้ประมาณ 2 ปี เพราะว่าต้องทำมาหากินแถวนี้ โดยการขายน้ำดื่มบริเวณท่ารถต่างจังหวัด หน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ก่อนหน้านี้ตนและสามีก็ทำมาหากินเลี้ยงลูกได้ปกติ แต่มาเจอพิษโควิด ทำให้ตนขายของไม่ได้ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด สามีของตนมาป่วยเป็นมะเร็งลำไส้อีก จึงต้องให้สามีกลับไปรักษาตัวที่บ้านญาติของเขาใน จ.ชัยภูมิ

ส่วนสาเหตุที่ต้องหอบลูก 5 คนมานอนที่ข้างถนนเป็นเพราะว่าตนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน จนทำให้ถูกเจ้าของบ้านไล่ออกมา จึงตัดสินใจเดินทางกลับไปที่บ้านที่ ต.บางพูน แต่พอไปถึงพบว่าบ้านพังหมดแล้ว จึงต้องหอบลูกมานอนข้างถนน จริงๆแล้วตนมีลูกทั้งหมด 7 คน ลูกชายคนโต อายุ 20 ปี และลูกสาวอีกคน อายุ 18 ปี ซึ่งได้แยกย้ายออกไปมีครอบครัวเป็นของตัวเองและไม่เคยส่งเงินมาเลย มีแต่โทรมาขอเงินทุกเดือน

ต่อมา เพจสายไหมต้องรอด ได้ประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ให้เข้าช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าเด็กอาจจะป่วยได้เนื่องจากสภาพอากาศที่ฝนตกเกือบทุกวัน รวมถึงการระบาดของ โควิด-19 ในขณะนี้ ซึ่งล่าสุดบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานีได้รับครอบครัวนี้เข้าไปอยู่ดูแลเป็นการชั่วคราวแล้ว

แต่นี้ จะหวังพึ่งใครไม่ได้อีก ถูกแล้ว ชีวิตดำเนินต่อไป …. . ในช่วงวิกฤติ​เชื้อ​โค​วิด​ที่กำลัง​ระบาดในประเทศ​…

โพสต์โดย Survive – สายไหมต้องรอด เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2021
Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *