พ.ต.ท.วิญญู นอนดับปริศนา หลังทุ่มเทหน้าที่จัดตั้ง รพ.สนาม

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 64 มีรายงานข่าวพบผู้เสียชีวิตภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เฟส 2 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตเป็น พ.ต.ท.วิญญู พันธุ สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ตามร่างกายไม่พบบาดแผล

จาการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนพบศพ เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตมาเที่ยวที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนขอนอนพักค้างคืน เจ้าของบ้านจึงจัดที่นอน กระทั่งเช้าตื่นมาพบว่าเสียชีวิต ด้านพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลสายไหม ร่วมกับแพทย์ได้ร่วมชันสูตรพลิกศพและส่งศพไปยังสถานบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

.

สำหรับ พ.ต.ท.วิญญู เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 62 ดำรงตำแหน่งสารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ทำหน้าที่ดูแลควบคุมผู้ต้องกักชาวต่างชาติ โดยตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.64 ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสถานกักกันคนต่างด้าวสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พ.ต.ท.วิญญู ได้แก้ปัญหาและเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น โดยได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อรองรับผู้ต้องกักที่ติดเชื้อ พ.ต.ท.วิญญู ได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขึ้นมาได้ในวันที่ 22 มี.ค.64 ได้นำผู้ต้องกักที่ติดเชื้อจำนวน 200 ราย เข้ารับการรักษา ปัจจุบันรักษาหายดีแล้วทั้ง 200 ราย อยู่ระหว่างเตรียมการผลักดันส่งกลับ

พ.ต.ท.วิญญู พันธุฯ ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่มาโดย ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ต่อมามีความเครียดจากการปฏิบัติหน้าที่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดการเสียชีวิต

ทั้งนี้ พ.ต.ท.วิญญู พันธุฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุก 7 วัน ผลการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ไม่พบเชื้อ รวมถึงได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ระหว่างฉีดวัคซีนไม่มีอาการผิดปกติใด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *