อาร์ม อิสระ โต้กลับนุ้ย ถามลุงตู่ผิดอะไร

ข่าววันใหม่

จากกรณี นุ้ย เชิญยิ้ม ได้ออกมาโพสต์คลิปผ่าน IG โดยพูดว่า “ขณะนี้เวลา 23.55น. เค้าบอกว่าใครหลับเวลานี้จนถึงช่วงเวลาตี 3 ความฝันจะเป็นจริง ผมอยากฝันว่า อยากให้ลุงตู่ไปแทนน้าค่อม ให้ลุงป้อมไปแทนพี่เบิร์ตครับ ฝันดีครับ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านของ อาร์ม อิสระ นักเขียนบทละครโทรทัศน์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า ถาม “นุ้ย เชิญยิ้ม” หน่อยครับ !!?? สาเหตุที่น้าค่อมติดโควิด ลุงตู่ผิดมากเลยหรือครับ นุ้ยถึงอยากให้ลุงตู่ตายแทนน้าค่อม ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเจ้าหน้าที่ รัฐบาล รวมไปถึงลุงตู่ พยายามช่วยกันเต็มที่แล้วไม่ใช่หรือครับ ช่วยกันจนเกินหน้าเกินตา จนถึงกับมีดราม่า ออกมามากมาย แล้วเช่นนี้ ยังเป็นความผิดของลุงตู่อีกหรือครับ

.

ผมถามนุ้ย เชิญยิ้มหน่อยสิครับ น้าค่อมไปติดโควิดมาจากไหน ติดมาจากใครครับที่สำคัญ โรเบิร์ต สายควันเสียชีวิตลุงป้อมเขาผิดอะไร ที่เอาเขาไปเปรียบแบบนั้น โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตเพราะอะไร ทุกคนรู้อยู่แก่ใจไม่ใช่หรือ?

ในบางครั้งคนเราก็อย่าบ้าวาทะกันให้มาก พูดเอาดีเข้าตัวไปตามกระแส แต่ไม่เคยคิดย้อนกลับไป ว่า เราเองมีส่วนผิดกันบ้างมั้ย เราโทษแต่คนอื่น ไม่เคยโทษตัวเอง ด่าแต่รัฐบาลอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เราไม่เคยด่าตัวเอง ที่เอาโควิดกลับไปติดพ่อแม่ ญาติพี่น้องที่บ้านนอก ทั้งๆที่เขาขอร้องแล้วว่า อย่าไปกัน แต่มันเป็นประเพณีที่เราหยุดไม่ได้ แห่กันไป ต่างจังหวัดยังไม่ติดกันเท่าไหร่เราก็เอาเชื้อไปกระจายกันจนทั่ว

แต่ที่ผมรับไม่ได้ก็คือ โรเบิร์ตตายเพราะสาเหตุอื่น แต่คุณก็เอามาเหมารวมด่าเขาไปหมด เพื่อให้คนชื่นชม ผมไม่ว่าหรอก ถ้าคุณจะพูดเรื่องการเมืองที่มันเป็นสาระมากกว่านี้ เด็กที่มันยังไม่บรรลุนิติภาวะเวลามันพูดเรื่องการเมืองมันยังมีเหตุผลมากกว่านี้ แต่นี่คุณเป็นถึงตลกชื่อดัง คุณเป็นแบบอย่างของคนทั่วไป แต่คุณเอาเรื่องแบบนี้มาพูด เพราะคิดว่ามันทันสมัย มันตลกมากมาย

แต่คนส่วนใหญ่เขาไม่ตลกไปกับคุณด้วยหรอกครับ ติงเอาไว้ให้ได้คิดสักนิด ไปแช่งให้คนอื่นตายแทนคนนั้นคนนี้ถ้าคิดว่ามันเป็นเรื่องดีๆ ตลกกันน่าอย่าถือสา ถ้าสักวันหนึ่งมีคนพูดถึงครอบครัวคุณบ้าง คุณจะติดอย่างไร? ลองตรึกตรองดู แล้วจะรู้ว่าคนอื่นเขาก็คิดแบบนั้นแหละ ใจเขาใจเราครับ

โพสต์ดังกล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *