ไร้งาน-เงินจ่ายหนี้ จะฉีดวัคซีนก็ยาก

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้เธอนั้นไม่มีงาน ไม่รู้ว่าจะเอาเงินจากไหนมาเพื่อจ่ายหนี้รายเดือน แต่โชคดีที่ตนยังมีครอบครัวที่ยังให้ความช่วยเหลือ

ต่างจากประชาชนทั่วไป ที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดระแวง ทั้งที่ประเทศอื่นมีวัคซีนให้ฉีดจนล้นตลาดแล้ว พอเธอจะสมัครฉีดวัคซีนแอพพลิเคชันก็ล่ม ทุกอย่างมันยากไปหมด คนฆ่าตัวตายไปเท่าไหร่แล้ว นี่เรากำลังรออะไรมันไม่ใช่สิทธิที่เราพึงจะได้หรือ

.

โดยเธอได้ระบุข้อความว่า “ช่วงนี้เราก็ไม่มีงาน เงินจะจ่ายหนี้รายเดือนจะเอาที่ไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เรายังมีเพื่อนมีพี่มีแฟม ๆ ที่คอยดูแลตลอดจนไม่เคยขาดสักมื้อ แต่คนทั่วไปอะ คนที่เค้าไม่ได้มีแฟนคลับมาช่วยอะ เค้าไม่มีไรกินแล้วให้เค้าทำไง ไปทำงานก็ไม่ได้ หรือถ้าต้องไปทำงานก็ต้องไปอย่างระแวงเพราะยังไม่ได้ฉีดวัคซีนทั้งๆที่ตอนนี้เมกาวัคซีนเค้าฉีดฟรีเค้าล้นตลาดแล้ว ไฟเซอร์ก็ประกาศว่าพร้อมช่วยไทยแล้ว

แต่เช้าเนี้ยจะสมัครฉีดวันซีนแอพก็ล่ม คือทำไมเราต้องสมัครอะไรยุ่งยาก ไปฉีดวัคซีนเข้าตัวเราไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่ไปรับใส่ถุงมาฉีดเองแล้วเอาไปขายต่อทำกำไรได้ ควรเดินไปสถานพยาบาลแล้วฉีดได้เลยมั้ยอะ หรือเหตุผลอะไรทำไมต้องให้ลงทะเบียนวุ่นวายมีใครทราบมั้ยคะ

นี่คนฆ่าตัวตายไปเท่าไหร่แล้วเพราะไม่มีกิน เรารออะไรเหรอคะ มันไม่ควรเป็น Priority ที่พวกเราควรได้เหรอ ปล edit นิดนึงเพราะเพิ่งรู้จากที่ได้ข้อมูลมาว่าสามารถไปลงทะเบียนที่โรงพยาบาล/สาธารณสุขใกล้บ้านได้ด้วย ดี แต่ก็ แหะ ไม่ควรไปโรงพยาบาลตอนนี้เนอะ”

ทั้งนี้เมื่อมีชาวเน็ตเอาโพสต์ของเธอไปแชร์ต่อ และพูดถึงเรื่องในอดีตที่เธอเคยเข้าร่วมการชุมนุมเธอก็ออกมาโต้ตอบว่าตัวเธอนั้นไม่ใช่สลิ่ม เป็นคนไทยธรรมดาที่อยากเห็นบ้านเมืองดี ตอนไหนใครโกง ใครทำอะไรไม่ดีก็ไม่ชอบเหมือนกันแหละ และยอมรับว่าตอนนั้นเธอได้ออกมาร่วมเดินขบวนจริง แต่ ตอนนี้โตแล้วเห็นแล้วว่าโลกเป็นยังไงคิดว่าอะไรผิดก็ออกมาตั้งคำถาม

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *