ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล โพสต์อาลัยเพื่อนที่โตมาด้วยกัน ติ ดโ ควิดเหมือนกัน

ข่าววันใหม่

จากกรณีที่นายกุลทรัพย์ วัฒนผล หรือ อัพ VGB ผู้บุกเบิกวงการอีสปอร์ตของไทย ที่เพิ่งเสียชีวิตเพราะโควิด-19 นั้น ซึ่งเจ้าตัวกักตัวอยู่บ้าน 9 วันไม่มีใครมารับ พอไปถึงมือหมอ ปอดเสียหายก็ 80% แล้ว จนในที่สุดคนใกล้ตัวก็แจ้งว่าอัพ เสียชีวิตแล้วในที่สุด

หลังจากนั้น ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม โอรสในหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นหนึ่งในผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาตัวจนหายแล้ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อไว้อาลัยให้กับ อัพ กุลทรัพย์ ระบุข้อความว่า…

.

RIP นะอัพ Kunlasub Wattnaphon อัพโตมากับผมตั้งแต่อนุบาลเพราะบ้านของอัพกับบ้านของคุณยายผมอยู่ติดกัน เราสองคนอายุเท่ากัน และเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก เพราะผมอาศัยอยู่กับคุณตาและคุณยาย ดังนั้นอัพกับผมก็เลยเล่นเกมด้วยกันมาตลอด เพราะบ้านอัพมีเครื่อง Sega Megadrive ส่วนผมมีเครื่อง Famicom (NES) ทำให้เราสลับกันไปบ้านของกันและกันแทบทุกวัน

ตอนหลังอัพเอาดีทางด้านเกม เป็นนักกีฬา E-Sport ยุคบุกเบิก และเป็นนักเขียนและผุ้เชี่ยวชาญด้านเกมตั้งแต่สมัย Future Gamer ส่วนผมมาเป็นคนทำหนังทำละคร แต่เราสองคนก็คุยกันตลอด

และครอบครัวของเราทั้งคู่ก็ยังติดต่อกันอยู่เพราะบ้านอยู่ข้างๆกัน ในอาทิตย์ที่ผ่านมาผมก็ติดโควิด และอัพก็ติดโควิด แต่ผมได้โรงพยาบาล ได้รับการรักษา ได้รับความช่วยเหลือที่ต้องการ ในระหว่างที่อัพไม่ได้รับการตรวจ ไม่ได้รับการรักษา และเสียชีวิต

คนสองคนที่อายุเท่ากัน บ้านอยู่ข้างกัน แต่กลับกลายเป็นว่าชีวิตของเราสองคนในช่วงอาทิตย์เดียวกันนั้นนำพาเราไปสองที่ที่ต่างกันมาก ผมกลับมาบ้าน ปลอดภัย เริ่มชีวิตการทำงานต่อไป ระหว่างที่อัพกลับต้องมาเสียชีวิตโดยไม่มีใครสนใจ

ทำไมโลกมันถึงไม่มีความยุติธรรม และผมไม่เข้าใจว่าทำไมอัพถึงไม่ได้รับการรักษา ทำไม 1668 ไม่ได้รับเค้าเข้ารักษา ทำไมห้องแล็บหรือที่ตรวจถึงไม่มี ? เพราะหลายๆคนที่อยู่รอบตัวผมได้รับการรักษาหมดไม่ว่าจะเป็นแบบภาครัฐที่รักษาฟรีไปจนถึงเอกชน แต่อัพกลับไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและเสียชีวิตลง

มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องมาเกิดกับเพื่อนผมคนนี้ ทั้งที่จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องที่แก้ใขได้ และชีวิตของอัพที่เอากลับคืนมาไม่ได้ มันจะสอนอะไรให้กับเราได้ในเรื่องการรับมือกับโควิด 19 นี้ เสียใจมากๆที่อัพจากไปก่อนวัยอันควร อัพไม่ควรจะต้องเจออะไรแบบนี้ครับ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *