ดราม่าเหลื่อมล้ำ มวยดังโพสต์ขอบคุณ 2 ดาราวิ่งเต้นหาเตียง

ข่าววันใหม่

กลายเป็นกระแสดราม่าสนั่นโลกโซเชียล เกี่ยวกับเรื่องของความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงการรักษาโควิด-19 ซึ่งช่วงนี้คงต้องบอกว่า กระแสรุนแรงเหลือเกิน เมื่อสถานการณ์การติดเชื้อของประเทศไทย ยิ่งทวีความน่าเป็นห่วงขึ้น ซึ่งจากที่ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยของสารคาม ได้ออกมาประกาศว่าตนเองติดโควิด-19 ซึ่งทำให้ต้องออกมาประกาศขอโทษแฟนๆที่ต้องเลื่อนไฟท์ชกสำคัญ

ซึ่งหลังจากนั้น กระแสดราม่าก็ได้เริ่มขึ้น เมื่อเจ้าตัวได้มีการโพสต์เฟสบุคส่วนตัว ขอบคุณ เต๋า สมชาย เข็มกลัด และ แมทธิว ดีน โดยระบุว่า

.

ขอบคุณพี่ชาย 2 คนนี้ ที่ช่วยวิ่งเต้นหาโรงพยาบาลให้ผม เพราะทุกที่ไม่มีเตียงเลยและเต็มหมด แต่พี่ 2 คนนี้ ก็ช่วยกันหาให้ผมจนได้ ขอบคุณพี่ชาย 2 คนนี้ มากๆ ครับผม ช่วงป่วยพี่ๆ ก็ไม่เคยทิ้งผมเลย” ก่อนที่จะโพสต์ภาพห้องพัก ลักษณะคล้ายฮอสพิเทล ซึ่งเป็นโรงแรม เพื่อกักตัวผู้ป่วย

ซึ่งแน่นอนว่า กระแสจากโลกโซเชียล ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์การใช้คอนเน็คชั่นเพื่อช่วยเหลือลักษณะแบบนี้ สื่อไปในทางอภิสิทธิ์ชน ความเหลื่อมล้ำ และก็เอาไปเปรียบเทียบกับเคสชาวบ้านธรรมดาๆ อีกหลายคน ที่รอการช่วยเหลืออยู่เป็นอาทิตย์ แต่กลับไร้วี่แวว ประกอบกับกระแสดราม่าก่อนหน้านี้ ที่นักแสดงตลกชื่อดังอย่างแจ็สและบอล ได้ออกมาโพสต์คลิปขอให้ทีมแพทย์เก่งๆช่วยเหลือน้าค่อม ยิ่งทำให้กระแสดราม่านี้ ปะทุเข้าไปอีก

ที่มา : sanchai muaythaigym , Red Skull , วิวาทะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *