หัวหน้าทีมอีสปอร์ตยุคบุกเบิก เสียชีวิตจากโ ควิ ด -19 โพสต์ไม่มี รพ.รับตรวจ สายด่วนไม่รับ

ข่าววันใหม่

สุดสะเทือนใจ อดีตหัวหน้าแคลนทีมอีสปอร์ต ยุคบุกเบิก เสียชีวิตเพราะโควิด-19 ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิตได้โพสต์ว่า ไม่มีโรงพยาบาลรับตรวจ รวมถึงโทรสายด่วนไม่รับ ก่อนอาการหนักและเสียชีวิตในที่สุด

นับเป็นข่าวเศร้าอีกครั้ง และคราวนี้มีความเกี่ยวข้องกับแวดวงอีสปอร์ตด้วย เมื่อ “อัพ VGB” กุลทรัพย์ วัฒนผล อดีตหัวหน้าแคลนทีมอีสปอร์ต ทีม VAGABOND ในยุคบุกเบิกได้เสียชีวิตเพราะโควิด-19 

.

โดยก่อนเสียชีวิต เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 17 เมษายนว่า ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับตรวจ หลังจากที่กักตัวเองมาแล้ว 5 วัน จนกระทั่งวันที่ 21 เมษายน จึงได้เข้าแอดมิตอาการหนักขึ้น จึงตรวจพบเชื้อ พบว่า เชื้อลงปอดและเข้ารับการรักษาในห้อง ICU และปอดเสียหายไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. เศษ ของคืนวันที่ 23 เมษายน 

ขณะเดียวกัน หลังจากเสียชีวิต ก็มีคนโพสต์เฟซบุ๊กของผู้ตาย ระบายความรู้สึกว่า “วันนี้ไปดูอัพมา อัพตัวแข็ง มือเท้าเย็น เลือดไหลที่จมูก พยายามปิดตาให้หลายครั้งแต่ก็ไม่หลับ พอนึกถึงก่อนเข้า ICU อัพถามว่า อยู่คนเดียวเหงาไหม เดี๋ยวจะรีบกลับมา แต่สุดท้ายก็ไม่มีโอกาสกลับมาแล้ว ส่วนสาเหตุที่อาการทรุดหนัก เพราะเจ้าตัวมีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่อยากเรียกแกร็บหรือแท็กซี่เพราะกลัวคนอื่นติด แต่ขับรถเองก็ไม่ไหว จึงได้แต่รักษาตัวอยู่บ้านและโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ให้มารับเอง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *