ทำแตกตื่น ตำรวจนับสิบ ล้อมกระบะต้องสงสัย คาดขนยา

ข่าววันใหม่

วันที่ 22 เมษายน 64 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งพบรถกระบะตอนเดียวตู้ทึบ โตโยต้า สีบรอนซ์ โดยมีนายธงชัย สวัสดิ์เอื้อ อายุ 43 ปี เป็นผู้ขับ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนับ 10ราย วิ่งปิดล้อมขอตรวจค้นบริเวณถนนมิตรภาพ บาสพาสเส้นโนนสูง ขาเข้า จ.นครราชสีมา ก่อนถึงปั๊ม ปตท.บ้านดอนหวาย ตำบลดอนหวาย สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่เดินทางสัญจรเป็นอย่างมาก

ก่อนจะนำรถเเละผู้ต้องสงสัยไปตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียด ซึ่งใช้เวลานาน 30 นาที ก่อนปล่อยตัวไป ซึ่งการตรวจในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากพบว่าในช่วงที่ผ่านมา มีสายข่าวรายงานว่าจะมีการขนยาเสพติดรายใหญ่เข้าพื้นที่ จึงทำให้ต้องมีความเข้มงวดเป็นอย่างมาก

.

นายธงชัย ผู้ขับ เล่าว่า หลังจากถูกจนท.ตำรวจขอตรวจค้น บริเวณถนนมิตรภาพ ซึ่งตนมาจาก จ ขอนแก่น เพื่อไปช่วยหลานขนของที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กลับมาที่ จ.นครราชสีมา แต่พอถูกจนท.ตรวจค้นก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะคิดว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร ก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจโดยในระหว่างค้นตนก็ยืนสั่งเกตการณ์ในการตรวจและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ก็ไม่พบแต่อย่างใด และก็ไม่ได้ติดใจอะไร พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสมอมา

พ.ต.อ.รัตนพล ธูปแก้ว ผกก.สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ ได้รับแจ้งจากทางสายลับว่าจะมีการใช้รถกระบะขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ก่อนจะพบรถต้องสงสัยผ่านเข้ามา จึงได้ทำการขอตรวจค้นอย่างละเอียด พร้อมทั้งตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย โดยจากการตรวจสอบไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด จึงได้ลงบันทึกไว้ก่อนจะปล่อยตัวไป.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *