สาวน้ำตาตก ขายดาวน์รถให้คนรู้จัก เงินไม่ได้ แถมมีใบสั่งส่งมาทุกเดือน

ข่าววันใหม่

สาวลูกจ้างร้านกาแฟโชคร้าย หลงเชื่อขายดาวน์รถให้หนุ่มคนรู้จัก แรกๆ ก็ส่งดี ก่อนจะหายเงียบไปติดต่อไปได้ แต่ยังใช้รถปกติ เพราะทุกเดือนมีใบสั่งเรื่องขับเร็วเกินกำหนดส่งมาให้ไปจ่ายค่าปรับ แจ้งความไว้ก็ไม่มีการติดตามใดๆ จนเครียดนอนร้องไห้ทุกคืน 

วันที่ 21 เม.ย. น.ส.อริษา สุขใจ อายุ 23 ปี สาวลูกจ้างร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวหลังจากช่วงเดือน ก.ย. 2563 ที่ผ่านมาได้ขายเงินดาวน์รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียน บล 9700 ลพบุรี ให้ผู้เช่าซื้อ ชื่อ นายวสันต์ ประเสริฐศรี อายุประมาณ 30 ปี ผิวดำ ตัวไม่สูงมากนัก ส่งมอบรถที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยทำการโอนเงินมาให้ในช่วงแรก

.

จากนั้นช่วงต้นปี 2564 ก็ขาดการติดต่อ จนทางไฟแนนซ์มีหนังสือทวงถาม แล้วเลิกสัญญา มีหมายเรียกมาจากศาลให้เข้าไกล่เกลี่ย ในเดือนมิ.ย. ที่จะถึงนี้ ซึ่งทาง น.ส.อริษา ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท แต่ทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ. ที่เกิดเหตุ จึงไปตามคำแนะนำ แต่ต้องขอหนังสือจากไฟแนนซ์

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีการดำเนินการติดตามนายวสันต์ มาดำเนินคดี โดยในแต่ละเดือน ยังมีใบสั่งเรื่องขับรถความเร็วเกินกำหนดมาที่บ้านหลายใบ ทั้งในพื้นที่ กทม. และ ชลบุรี ทั้งๆ ที่ตัวของ น.ส.อริษา ไม่ได้เป็นคนขับ คิดว่าการตามตัวไม่น่าจะใช่เรื่องยาก เพราะเจ้าตัวยังใช้ทะเบียนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีคนแปลกๆ ทักมาคุย มาบอกว่าเจอรถแล้วอยู่ที่โรงจำนำบ้าง อยู่ที่นู่นนี่บ้าง และพยายามจะมาหลอกให้โอนเงินไปอีก คาดว่าน่าจะเป็นขบวนการเดียวกัน

น.ส.อริษา เปิดเผยว่า รู้จักกับ นายวสันต์ เมื่อช่วงที่ตนทำงานร้านอาหาร ในกรุงเทพฯ นายวสันต์เป็นลูกค้าประจำ ช่วงนั้นเพิ่งออกรถมาไม่นาน และเลิกกับแฟน จึงอยากปัดภาระการส่งงวดรถ แล้วนายวสันต์ก็เข้ามาทำทีเป็นเจ้าของเต็นท์รถจะขอซื้อดาวน์ ก็เชื่อใจเพราะเป็นลูกค้าประจำ พอเอารถไปส่ง ส่งค่างวดมาช่วงแรก จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ แจ้งความก็ยังไม่มีการตามตัว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ไม่อยากผ่อนลม ผ่อนอากาศ ต้องจ่ายเงินไปโดยที่ไม่มีรถไว้ในครอบครอง ทั้งยังมีใบสั่งความเร็วมาให้จ่ายไม่เว้นแต่ละเดือนอีก ตอนนี้มืดแปดด้าน ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิต

“ตอนนี้เครียดมาก เครียดทุกวัน นอนร้องไห้ทุกคืน ไม่รู้มีเวรมีกรรมอะไรกับนายวสันต์คนนนี้ พยายามเอาเรื่องเข้าไปในกลุ่มต่างๆ ให้ช่วยเหลือ พยายามฮึดสู้ ไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก หากนายวสันต์ฟังอยู่ ขอให้นำรถมาคืน แค่โทรมาบอกว่ารถอยู่ที่ไหน พร้อมจะไปเอาทันที และจะไม่เอาเรื่องอะไรเลย” น.ส.อริษา กล่าวทั้งน้ำตา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *