สาวข้ามเพศ เจอพิษหมอเถื่อน ฉีด ‘ซิลิโคนอุตสาหกรรม’ เข้าหน้า สุดเศร้าหน้าผิดรูป

ข่าววันใหม่

สาวข้ามเพศเจอพิษศัลยกรรมเถื่อน โดนหมอฉีดซิลิโคนอุตสาหกรรมเข้าใบหน้า สุดท้ายหน้าบวมแก้มหย่อน โดนคนล้อว่าหน้าเหมือน ‘ถุงอัณฑะ’ ร่ำไห้เปิดระดมทุนขอคนช่วยเหลือ

จูจู โอลิเวรา สาวข้ามเพศชาวบราซิล วัย 30 ปี ก็เป็นคนหนึ่งที่อยากจะมีใบหน้าสวย ดูสมบูรณ์แบบ ในราคาประหยัด เธอจึงได้ควักเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อฉีดซิลิโคนปริมาณ 250 มิลลิลิตร เข้าไปในแก้มจมูก คางและกราม ที่คลินิกเถื่อนเมื่อปี 2560 ด้วยความหวังที่ว่าจะมีได้ใบหน้าที่งดงามไร้ที่ติ แบบราคาถูก แต่ซิลิโคนที่คลินิกฉีดเข้าไปนั้นกลับซิลิโคนเกรดอุตสาหรรม ซึ่งไม่เหมาะแก่การนำมาฉีดเข้าในร่างกาย ท้ายที่สุดแล้วมันก็เริ่มเป็นพิษส่งผลให้หน้าของเธอบวมและผิดรูปอย่างหนัก

.

จูจูกล่าวว่าเธอนั้นถูกผู้คนล้อว่าเป็น ‘Fofao’ ตัวตลกชื่อดังในบราซิลตัวละครที่หน้าตาอัปลักษณ์ น่าเกลียด บ้างก็บอกว่าเธอนั้นมีใบหน้าคล้ายกับ ‘ถุงอัณฑะ’ แม้ว่าจะเจ็บปวดกับการถูกล้อเลียน แต่เธอก็ไม่มีเงินมากพอที่จะนำมาใช้ผ่าตัด เพื่อแก้ไขใบหน้าที่ผิดรูปของเธอ เพราะการผ่าตัดของเธอนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงถึง 6,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.5 แสนบาท

ทำให้เธอได้เริ่มเปิดระดมทุนออนไลน์ เมื่อเดือนกันยายนปี 2563 ด้วยความหวังที่ว่าจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือและบริจาคเงินช่วยเธอ แต่หลังจากที่เปิดรับบริจาคมานานหลายเดือน เธอก็ต้องผิดหวังเพราะยอดที่ได้รับบริจาคนั้น ไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ เธอได้รับเงินมาเพียง 2,588 ปอนด์ หรือประมาณ 1.13 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอทำให้เธอเลือกที่จะปิดการระดมทุนดังกล่าวไป

โดยจูจูได้เปิดใจในคลิปหนึ่งซึ่งถูกลบไปแล้ว ว่าเธอเศร้ามากที่รู้ว่าตัวเธอนั้นจะไม่ได้รับการผ่าตัดแก้ไขใบหน้า เธอคงต้องทนกับหน้าที่ดูพิการแบบนี้ต่อไป และคนส่วนใหญ่ก็คงจะไม่หยุดล้อเลียนเธอ อย่างไรก็ตามแม้ว่าเธอจะได้รับเงินบริจาคมาแล้วจำนวนหนึ่ง แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะไม่เข้ารับการผ่าตัด เพราะเงินบริจาคที่ได้รับมานั้นมันไม่เพียงพอ เธอเลยจะบริจาคเงินที่เธอได้มานั้นให้กับองค์กรแห่งหนึ่งแทน

อย่างไรก็ตามแม้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเธอนั้นจะสร้างความเห็นใจ แก่ผู้คนที่ได้รับรู้เรื่องราวหลังศัลยกรรมของเธอ แต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ก็มีคนออกมากล่าวหาว่าเธอนั้นนำเงินบริจาคที่ได้รับไปซื้อมอเตอร์ไซค์ ซึ่งจูจูก็ได้ออกมาปฏิเสธพร้อมทั้งยืนยันว่า เธอนั้นต้องการผ่าตัดนำซิลิโคนเจ้าปัญหานี้ออกจริง ๆ ไม่ใช่เพราะว่ามันทำให้เธอเสียโฉมจนโดนบูลลี่เท่านั้น แต่มันยังส่งผลถึงสุขภาพของเธอด้วย

ที่มา : thesun

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *