ฟิล์ม รัฐภูมิ ส่งเสียงถึงรัฐ ในฐานะผู้เสียภาษี เรียกร้องเยียวยาทุกอาชีพ

ข่าววันใหม่

ฟิล์ม รัฐภูมิ ส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ – นักแสดงหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ขอเป็นกระบอกเสียง ส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ ในฐานะผู้เสียภาษีให้กับภาครัฐ จากการทำอาชีพในวงการบันเทิงมายาวนาน และเล็งเห็นถึงปัญหาช่วงวิกฤตโควิดระบาด ประชาชนทุกอาชีพ ได้รับผลกระทบรอบด้าน ยิ่งไปกว่านั้นคือเจ้าของธุรกิจที่ต้องแบกรับภาระ ความเสี่ยง ทนพิษโควิด ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจไม่มั่นคง ส่งผลต่อหลายธุรกิจเลยทีเดียว

โดย ฟิล์ม รัฐภูมิ เผยว่า “สถานการณ์โควิดวันนี้ สิ่งที่รัฐควรทำคือแสดงภาวะผู้นำ และการบริหารแบบชาญฉลาด เราทราบดีว่าจำเลย ในสังคมคงหนีไม่พ้นกลุ่มคนในวงการบันเทิงที่รวมถึงผับ บาร์ คารา โอเกะ นักดนตรี่อิสระ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การจัดการของผู้บังคับ ใช้กฎหมาย การเข้มงวดในการควบคุมมากกว่าที่จะทำให้ไม่เกิดการระบาด

.

ส่วนมากคนในธุรกิจบันเทิงจะไม่ได้อยู่ในระบบสวัสดิการของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นประกันสังคมหรือสิทธิ์อื่นๆ ทั้งที่คนเหล่านี้ เป็นผู้ที่อยู่ในระบบเศรษฐกิจของประเทศ และเสียภาษีมาตราการเยียวยาที่ออกมาถึงบ้าง ไม่ถึงบ้างต้องแย่งกับลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ บางครั้งคนไม่มีทางเลือกในชีวิตมากนัก เพื่อที่จะเข้าถึง สวัสดิการของรัฐ หรือ การศึกษาที่ดีพอ คนไทยยังติดอยู่ในวังวน “โง่ จน เจ็บ

ครั้งนี้ในฐานะคนในวงการบันเทิง ผมอยากส่งเสียงดังๆไปยังผู้มีอำนาจ และขอเรียกร้องให้ท่านมีมาตราการเยียวยาให้แบบทั่วหน้า และมีมาตรการสำหรับสถานประกอบการณ์ ที่ต้องทำตามมาตการของรัฐในการปิด ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงทั้งเจ้าของกิจการ อาชีพนักดนตรี เด็กเสริฟ ไปจนถึงพ่อครัวแม่ครัว หลายแห่ง ทนพิษบาดแผล จากโควิดและมาตรการของรัฐ ไม่ไหว ต้องปิดกิจการ กระทบหลายครอบครัว

รอบนี้คงมีหลายคนอดตายก่อนเป็นโควิด แต่เวลาจ่ายหรือถูกปรับ อาชีพของพวกเราก็ไม่เคยถูกละเว้น แต่ทำไมตอนที่ต้องการถึงต้องละเว้นอาชีพอย่างพวกเราตลอดผมไม่เข้าใจ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *