ชิงตัวแม่กลับบ้าน! ลูกบุกสำนักอ้างหลวงปู่ พระมหาไพรวัลย์ไปด้วยเจอคุยไม่รู้เรื่อง

ข่าววันใหม่

วุ่นทั้งสำนัก !! ลูกสาวบุกชิงตัวแม่พากลับบ้าน หลังร้องตรวจสอบ ชายนุ่งห่มดำ บอกเป็นหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล อ้างตัวเป็นผู้วิเศษ พระมหาไพรวัลย์ ไปด้วยชี้ มีพฤติกรรมไม่โปร่งใส ส่วนน้ำฟ้า เมียหมอปลา ปะทะลูกศิษย์

จากกรณีน.ส.เอ๋ ออกมาร้องให้ตรวจสอบชาย อ้างตัวเป็นหลวงปู่ นุ่งห่มผ้าสีดำ อยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง ตั้งอยู่บนที่ดิน สปก.บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ หลังมารดามีอาชีพครู หนีมาอยู่ที่สำนักเกรงว่าแม่จะถูกหลอกเพราะเงินเดือนแม่ร่วม 1 แสนบาท ไม่เหลือ ถึงขั้นสร้างสำนักไว้หลังบ้านที่ จ.ชัยภูมิ ด้วย

.

ต่อมา นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ออกมาเปิดใจระบุว่า ไม่ใช่พระ แต่เป็นตัวแทนของหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล ล่าสุด วันที่ 18 เม.ย.64 น.ส.เอ๋ พร้อมด้วย พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี คนดัง และ น้ำฟ้า รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ ภรรยาหมอปลา ร่วมกันเดินทางไปที่ สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง เพื่อพบกับ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล ที่อ้างตัวเป็นหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล เพื่อต้องการมาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และอยากทราบถึงต้นสังกัดของลัทธิว่ามีความเชื่อมโยงกับศาสนาพุทธอย่างไร

แต่ปรากฎว่า เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อน.ส.เอ๋ พบมารดานั่งอยู่ในรถกระบะของลูกศิษย์ โดยมีนายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล นั่งอยู่ในรถด้วย กำลังจะขับออกจากสำนัก น.ส.เอ๋ จึงตัดสินขับรถขวางไว้แล้วพยายามพามารดาออกมาจากรถ โดยเจรจาล้อมรถอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง มารดา น.ส.เอ๋ จึงยอมออกมา ขณะที่ นายพุทธะ เดินกลับเข้าไปยังสำนักมานั่งที่แคร่ไม้ โดยมีกลุ่มผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระหว่างนั้น ลูกศิษย์หลวงปู่ กับ น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา เกิดการยื้อยุดโต้เถียงกันจนเกิดความวุ่นวายขึ้นถึงอีกครั้ง เนื่องจากลูกศิษย์หลวงปู่ไม่พอใจคิดว่า น้ำฟ้าตีตนเสมอหลวงปู่

จากนั้นพระมหาไพรวัลย์ พร้อมน.ส.เอ๋ ได้พูดคุยสอบถามถึงความเป็นการและการปฎิบัติตัวของนายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล โดยนายพุทธะ ระบุว่า ไม่ได้หลอกลวงลูกศิษย์และได้ไม่รับเงินใคร ตนไม่ใช่พระ ลูกศิษย์เลื่อมใส่ศรัทธากันเอง ซึ่งตนสอนตามแนวทางของตน ก่อนจะลุกเดินหนีไป

พระมหาไพรวัลย์ เปิดเผยว่า จากที่พูดคุยชายที่อ้างตัวเองว่าเป็นหลวงปู่ มีพฤติกรรมไม่โปร่งใส พยายามอ้างเหตุผลซึ่งตรงกันข้ามกับความเป็นจริง ทิ้งปัญหาให้ลูกศิษย์เป็นคนตอบแทนหรือรับผิดชอบแทนทั้งหมด การบริจาค การสร้างอติลิ อ้างเป็นผู้วิเศษ จะออกมาจากปากของลูกศิษย์ ทั้งที่น่าจะรู้กัน

ด้าน น.ส.เอ๋ ระบุว่า ที่ผ่านมาคอยดูพฤติกรรมของแม่มาโดยตลอด ทั้งเสียเงิน เสียเวลา ไม่อยากให้แม่ต้องมางมงายแบบนี้อีก และอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาจัดการให้โดยเร็ว ก่อนชาวบ้านจะถูกหลอกลวงมากกว่านี้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *