ไม่ใช่พระ! รักษามะเร็ง-โควิดไม่ได้ เปิดใจหลวงปู่อุบอายุ96 ลูกศิษย์โต้ข่าวลบ

ข่าววันใหม่

โรคมะเร็ง-โรคโควิด รักษาไม่ได้ เปิดใจโต้ข่าวลบ ยันตัวเองไม่ใช่พระ เป็นตัวแทน หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล ไม่เคยเรียกร้องอะไรจากลูกศิษย์ แต่เลื่อมใสศรัทธามากันเอง ไม่ตอบข่าวลืออายุ 96 ปีแล้ว

จากกรณีสาวชาวจ.ชัยภูมิ ออกมาร้องเรียนว่าแม่ตัวเองซึ่งมีอาชีพครู หลงงมงายกับพระรูปหนึ่งที่ตั้งสำนักอยู่ที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เกรงว่าแม่จะถูกพระหลอกเพราะเงินเดือนแม่ร่วม 1 แสนบาท ไม่เหลือ ถึงขั้นสร้างสำนักไว้หลังบ้านที่จ.ชัยภูมิ

.

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 17 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางที่ สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง ตั้งอยู่บนที่ดิน สปก.บ้านเขาย้อยพัฒนา เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ หมู่ 16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 ก.ม. ภายในสำนัก มีธงชาติไทย มีสำนัก โรงครัว และรูปหล่อพระที่อ้างว่าเป็น”หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล”โดยมีลูกศิษย์จากหลายจังหวัดเดินทางมาให้กำลังใจ หลังจากมีกระแสข่าวออกไปในทางลบ

นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล ชาวจ.กระบี่ ซึ่งแต่งกายคล้ายพระ แต่ผ้าเป็นสีดำ เปิดเผยว่า ตนปฏิบัติธรรมมาประมาณ 20 ปี ปๆมาๆที่ อ.ปะคำ 4-5 ปี กระแสข่าวที่ออกไปว่า ตนสามารถรักษาโรคมะเร็ง และโรคโควิด-19 ได้นั้น ไม่เป็นความจริง ตนไม่สามารถรักษาได้ เพียงให้กำลังใจลูกศิษย์ที่เข้ามาฟังธรรมะเท่านั้น ตนไม่ใช่พระ แต่เป็นตัวแทนของ ”หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล”ที่ตนรับรู้ด้วยตนเอง ที่ผ่านมาไม่เคยสอนให้ลูกศิษย์งมงาย ไม่เคยทำพิธีกรรมใดๆ ไม่ได้อยู่ในสารบบของเถรสมาคม

แต่ยอมรับว่าได้นำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาสั่งสอนลูกศิษย์ ส่วนท่าทางที่ทำออกไปเป็นการไหว้หรือพนมมือที่คิดขึ้นเอง สำหรับกรณีที่ชาวบ้านลือว่า อายุ 96 ปีแล้วแต่ยังไม่ชราภาพนั้น เรื่องนี้ไม่ขอเปิดเผย ถึงเวลาจะรู้เอง และขอยืนยันอีกครั้งว่าลูกศิษย์ที่เดินทางมาหาเพราะเลื่อมใสส่วนตัว สำหรับอาหารของหลวงปู่จะฉันน้ำผึ้งกับน้ำมะพร้าววันละประมาณ 20 ลูก เพราะกินแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ด้าน น.ส. ฐิตาพร อายุ 45 ปี กล่าวว่า ตนเป็นลูกศิษย์คนหนึ่ง หลังทราบข่าวได้เดินทางมาเยี่ยมหลวงปู่ เพราะข่าวที่ออกไป ไม่เป็นความจริง หลวงปู่ไม่เคยขอรับบริจาค ไม่เคยเรียกร้องเงินทองจากใคร แต่ถ้าอยากสร้างอะไร ให้รวมตัวกันมาสร้างเอง ที่ผ่านมาหลวงปู่จะสอนเรื่องธรรมะ สอนให้อยู่บนโลกของความเป็นจริง จนทำให้มีลูกศิษย์มานับถือเป็นจำนวนมาก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *