เหรียญเจ้าแม่นาคี กูรูเครื่องรางเตือน ทำรูปตัวเองให้คนกราบไหว้ พึงระวัง?

ข่าววันใหม่

เหรียญเจ้าแม่นาคี กูรูเครื่องรางของขลัง “จิลล์ กุมารทอง” ออกโรงเตือน ยังมีชีวิตไม่ควรทำล็อกเก็ตหน้าตัวเองให้คนเคารพกราบไหว้ เพราะ? แนะเป็นสะพานบุญด้วยวิธีอื่นดีกว่า!

เหรียญเจ้าแม่นาคี หลังจากแฟนๆ ยกให้นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เป็น “วีรสตรีโควิด” จากข่าวฮือฮาตรวจโควิด-19 ถึง 6 ครั้ง แล้วรอดปลอดเชื้อทั้ง 6 ครั้ง

.

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา สาวแต้วผุดไอเดียโพสต์ลงไอจีส่วนตัว

สงกรานต์นี้…อยู่กันดีๆไม่ได้ใช่มั้ย” **เจ้าแม่นาคีรุ่นวีรสตรีต้านโควิด เนื้อใหม่** เสี่ยงทุกรอบ รอดทุกรอบ ❤️กิ๊บต้อก(Griptok) ปลดล็อคสกินทอง เลี่ยมกรอบโลหะชุบลงยา ใช้ติดหลังโทรศัพท์มือถือ พร้อมสายเชือกถักสีดำคล้องคอปรับความยาวได้ ***ของมีจำนวนจำกัด*** รุ่นแรกผลิตแค่ 100 อัน ราคา 380 บาท เปิดให้ preorder วันนี้!!!”

ต่อมา สาวแต้วโพสต์ “[SOLD OUT]❌❌❌ ใครจองไม่ทันโปรดติดตามการ Preorder รุ่นสองสิ้นเดือนนี้นะคะ”

โดยระบุด้วยว่า “พกติดตัวไว้เพื่อความอุ่นใจ ห้อยปุ๊บท่องคาถา register ปั๊บ รอ 15 นาทีเพื่อให้ account activate แล้วเข้า swab ได้เลยค่ะ (ข้อความนี้เพื่อสร้างรอยยิ้ม และกระตุ้นการบริจาคเท่านั้น) รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะถูกนำไปมอบให้กับสถาบันบำราศนราดูร และมูลนิธิรามาธิบดีในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อไป

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดราม่าถกเถียงกันสนั่นในโลกโซเชียล แตกออกเป็นสองฝ่าย แน่นอน ฝ่ายไม่เห็นด้วยมองว่าเป็นการฉวยโอกาส ขณะที่ฝ่ายเห็นด้วยออกมาปกป้องแต้วว่า รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย และจะนำไปมอบให้กับสถาบันบำราศนราดูร และมูลนิธิรามาธิบดีต่อไป

ในมุมมูเตลู กูรูกุมารทองและเครื่องรางของขลัง จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต อดีตนักร้องฝาแฝดแจ๊คจิลล์ ได้โพสต์ข้อความถึงการทำรูปภาพเคารพว่า

“การทำล็อกเก็ตรูปบุคคลที่เคารพตามโบราณความเชื่อดั้งเดิม ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ทรงศีล พระเกจิปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ หรือรูปพ่อแม่ ผู้มีพระคุณเคารพ ที่ล่วงลับไปแล้วจะเกิดผลดี”

“แต่ถ้าทำรูปเคารพขึ้นมา ในขณะที่ผู้นั้นยังมีชีวิตอยู่ ต้องมีบารมีสูงมากจริงๆ ถึงจะทำได้ เพราะการทำเช่นนี้เพื่อให้คนเคารพกราบไหว้บูชา แม้แต่เทพเทวดาดวงวิญญาณทั้งหลายก็ยังต้องเคารพเกรงในบารมี”

“ถ้าบารมีไม่ถึง แล้วมายกตนให้คนกราบไหว้บูชา ก็จะมีเรื่องไม่ดีเข้ามาในชีวิต ดวงวิญญาณที่มีอำนาจเหนือกว่า จะเห็นถึงบารมี เนื้อหอม(คือมีบารมีแต่ไม่มากพอ) ก็จะมาแย่งชิงไปครอบครองครับ”

“เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสนุกนะครับ เป็นเรื่องของการเคารพบูชา กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ผู้นั้นไม่ได้ศักดิ์สิทธิ์ ก็จะเกิดผลลบ อย่าเล่นสนุกกับสิ่งเร้นลับนี้นะครับ ที่คุณมองไม่เห็น และไม่เชื่อถือ แต่มันมีจริง”

ข่าวสด มูเตลู สอบถามไปยังจิลล์ ซึ่งแนะนำว่า แต้วควรจะทำบุญด้วยวิธีอื่น ที่ไม่ใช่นำภาพตัวเองมาเป็นภาพเคารพ

“การทำบุญทำอย่างอื่นก็ได้ จะแจกผ้ายันต์ของแต้วเองก็ได้ ให้หลวงพ่อปลุกเสกให้ก็ได้ แต่ไม่ใช่เอารูปของแต้วมาเป็นรูปเคารพ คนที่ได้ไปหากนำเอาไปอธิษฐาน แล้วได้ดังใจปรารถนา เช่น เอาไปเล่นหวยแล้วได้ ขอเรื่องเงินเรื่องทองแล้วได้ ขอเรื่องสุขภาพแล้วได้ บารมีของแต้วก็ยิ่งจะลดน้อยลง จะมีปัญหา บารมีที่สร้างมาจะถูกดึงดูดไปหมด

“ในอดีตเคยมีอาจารย์คนหนึ่งธรรมะธัมโม ทำโรงเจปฏิบัติธรรม ก็ทำรูปตนเองเป็นล็อกเก็ตออกมา ยังไม่ทันจะเอาไปขาย ก็เสียชีวิตไปเสียก่อน”

“แม้แต่ตัวผมเองครั้งหนึ่งก็เคยคิดจะปั้นรูปของตัวเอง ตอนนั้นไปหล่อหน้าและหล่อได้ครึ่งตัวแล้ว แต่ก็มีครูบาอาจารย์มาเตือนว่ามึงอย่าทำ จริงๆ ตอนนั้นเราก็รู้นะว่า มันไม่ควรทำ ไม่ใช่ไม่รู้ แต่ด้วยความที่อยากจะทำก็เลยตัดสินใจทำ กระทั่งครูบาอาจาย์มาบอกถึงได้คิดและหยุด ผมก็พูดในฐานะที่ศึกษาด้านนี้ การทำบุญสามารถทำได้หลายอย่าง สิ่งที่แต้วคิดจะช่วยเหลือคนอื่นก็เป็นบุญเป็นกุศลน่ายกย่อง ผมเห็นด้วย แต่หลีกเลี่ยงเป็นรูปแบบอื่นจะดีกว่า จิลล์ฝากทิ้งท้าย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *