บ้านเลขที่ ตึกมรณะ 5 วีรบุรุษ

ข่าววันใหม่

จากกรณีเหตุไฟไหม้บ้านหรู เลขที่ 138/12 หมู่บ้านกฤษดานคร 31 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าทำการคุมเพลิง ปรากฏว่า ตึกได้ถล่มลงมา จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิต 5 ราย สามารถนำร่างออกมาได้แล้ว 1 ราย ยังคงติดอยู่ข้างใน 4 ราย

ล่าสุดวันที่ 4 เม.ย.2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ A Adisorn Sopha ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ ได้โพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัยแด่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยทั้ง 4 รายที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน ก่อนที่อาคารจะถล่มลงมาทับร่างขณะเข้าไปให้การช่วยเหลือ

.

โดยระบุว่า ผมขอแสดงความเสียใจ และขอสดุดีในความกล้าหาญของเหล่าพี่ๆอาสากู้ภัยทั้ง 4 ท่าน หลังจากนี้ผมจะพยายามหาทางช่วยดูแลครอบครัวของพวกท่าน ด้วยวิธีการตามแบบของผม ถ้าคิดออกแล้ว ผมขออนุญาตมาประชาสัมพันธ์ในช่องทางนี้นะครับ

สดุดีผู้กล้า

ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวน ขออนุญาตให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติงานก่อนนะครับ ผมคงพูดมากไม่ได้ ลูกน้องที่เหลืออีก 7 คนที่อาศัยภายในบ้านเกิดเหตุปลอดภัยแล้วนะครับ อยู่โรงพยาบาลแล้ว รอรักษาตัวให้หายดีแล้วคงกลับไปทำหน้าที่เดิมๆที่เคยทำ

ขอบพระคุณเพื่อนๆบ้านที่ส่งกำลังใจมาให้ และพร้อมจะซับพอร์ตผมต่อไป กราบลาดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตทุกท่าน เมื่อวานผมไปทำบุญที่วัดปากน้ำไทยในโตเกียวให้ทุกท่านแล้ว ส่วนขั้นตอนในทางโลก ต้องขอเวลาสักพักนะครับ

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ขอบคุณ ข่าวสด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *