สาวใจกล้าไม่กลัวทัวร์ลง ติดโควิด โพสต์โชว์ตั้งวงเล่นไพ่ที่ รพ.สนาม

ข่าววันใหม่

สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ตามมาอย่างมากมาย เมื่อสาวใจกล้าผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์กิจกรรมขณะไปรักษาตัวที่รพ.สนามในเขตกทม.เนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 โดยรพ.สนามเขาจัดตั้งขึ้นมาเพื่อให้ผู้ติดเชื้อไปพักรักษาตัว รักษาระยะห่าง new nirmal แต่ยังมีคนไปรวมกลุ่มตั้งวงเล่นไพ่ในนั้นต่ออีก คนป่วยอีกหลายคนยังไม่มีเตียง คาดว่าสาวเจ้าของโพสต์ติดเชื้อมาจากเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงเลาจน์เเห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแหล่งใหญ่ของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

โดยสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊คเผยเเพร่ผ่านโลกออนไลน์ขณะตั้งวงนั่งลุ้นไพ่ พร้อมข้อความ ..เเต้มเดียวยังได้กินเจ้าอ่ะ5555!

.

เริ่มที่จะหาเพื่อนคุย คุยไปคุยมามีเตียงนึ่งติดมาจากดูไบเหมือนกัน เค้าเป็นดีเจเปิดเพลงทุกวันพุธแล้ว พึ่งคลอดลูกมายังปั๊มนมอยู่เลยไปเปิดเพลงไม่ถึง สองชั่วโมงติดโควิด รออีกวันสองวันเถอะจะตั้งวง
เล่นไพ่ หารายได้ช่วงตกงานเตรียมไพ่ขอบทองแบบมาดีมาเพื่องานนี้เลย555555555

ทั้งนี้ ทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยเมื่อวันที่ 13ดม.ย.64ที่่ผ่านมาว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค กรุงเทพมหานครจึงเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเติมอีกแห่ง ณ อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก โดยจะใช้ชื่อว่า โรงพยาบาลเอราวัณ 2

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงสถานที่ อาทิ งานปูพื้นภายในอาคารเพื่อป้องกันความเสียหาย งานปรับปรุงกายภาพบริเวณด้านหน้าอาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการรับ-ส่งผู้ป่วย และเวชภัณฑ์ต่าง ๆ งานติดตั้งระบบระบายอากาศ งานติดตั้งฉากกั้นระหว่างเตียง งานติดตั้งระบบกล้อง cctv งานปรับปรุงระบบสุขาภิบาลภายในอาคาร

รวมทั้งงานระบบไฟฟ้าของเตียงสำหรับผู้ป่วยที่เข้ามาพักรักษาหรือสังเกตอาการ รวมถึงการเตรียมความพร้อมด้านระบบอื่นๆ อาทิ ระบบสุขาภิบาล สิ่งแวดล้อม ระบบการกำจัดขยะ การจัดการน้ำเสีย ระบบการซักล้างให้ปลอดเชื้อ รวมทั้งด้านการจัดการดูแลผู้ป่วย อาทิ ระบบการลงทะเบียน การสื่อสารทำความเข้าใจ และระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้ หากงานปรับปรุงอาคารบางกอก อารีนาดำเนินการแล้วเสร็จ จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 350 เตียง โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการในวันที่ 19 เม.ย.64

ทั้งนี้ กทม. จัดตั้งโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 แล้วจำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เขตบางขุนเทียน รองรับได้ 500 เตียง 2.โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เขตทวีวัฒนา รองรับได้ 200 เตียง 3.สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน เขตบางบอน (โรงพยาบาลเอราวัณ 1) รองรับได้ 200 เตียง และ4.ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก (โรงพยาบาลเอราวัณ 2) รองรับได้ 350 เตียง (อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานที่) รวมจำนวนเตียงที่รองรับผู้ป่วยได้ 1,250 เตียง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *