จัดงานวัด จัดงานสงกรานต์ ท้าทาย

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ Red Skull In Love ได้เผยแพร่โพสต์คลิปวิดีโอภาพงานสงกรานต์ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ซึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากรวมตัวกันมากกว่าร้อยคน โดยไม่มีการเว้นระยะห่างแต่อย่างใด โดยในคลิปได้แสดงให้เห็นบรรย ากาศในการเล่นสาดน้ำ ดื่มพร้อมเต้นตามเสียงเพลงจากรถแห่อย่างสนุกสนาน

โดยแทบจะไม่มีใครสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันเลย ซึ่งเพจดังกล่าวระบุด้วยว่า ถ้าประชาชนยังมีจิ ตสำนึกกันแค่นี้ ที่มีหมอออกมาบอกว่าประเทศเรามีสิทธิ์เจอผู้ติดถึงหลักหมื่นต่อวัน คงจะเป็นจริงในไม่ช้า

.

จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 17.00-17.30 น. ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองสกลนคร เป็นคลิปวิดีโอของหนึ่งในผู้ร่วมในงานที่ไลฟ์สด ในขณะที่มีพิธีแห่น้ำแห่ไฟรอบหมู่บ้าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ วัดสุปัฏชัยย าราม บ.นากับแก้ ต.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าเป็นความสุ่มเสี่ย งอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ CV-19 กำลังแพร่กระจายอย่างหนักในขณะนี้

ล่าสุดนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบว่าทางผู้จัดงานอ้างว่าได้ขออนุญาตก่อนหน้า ที่คำสั่งจังหวัดสกลนครจะออกมาตรการคุมเข้ม แต่ทางจังหวัดได้แจ้งว่าให้หยุดดำเนินการทุกอย่างในทันที แม้จะมีการอนุญาตแล้วก็ตามเพราะสถานการณ์สุ่มเสี่ย ง

เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความไม่ใส่ใจและไม่สนใจต่อสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 จึงมอบหมายให้นายอำเภอเมืองสกลนครเข้าดำเนินการแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ ให้ดำเนินคดีกับผู้จัดงาน ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทำตามมาตรการป้องกัน เพื่อลดการแพร่กระจายของ CV-19

ขอบคุณ Red Skull In Love,thairath

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *