อุทยานฯ โร่แจงทันที หลังสาวโพสต์ขายเกาะส่วนตัว 298 ไร่ ราคา 350ล้าน

ข่าววันใหม่

วันที่ 14 เมษายน 64 จากกรณีในโลกโซเชียลมีการแชร์ส่งต่อเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งออกมาโพสต์ประกาศขายพื้นที่เกาะส่วนตัว 298ไร่ของที่บ้าน บนพื้นที่เกาะหวาย ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ ตราด ในราคา 350,000,000 บาท (สามร้อยห้าสิบล้านบาท) โดยระบุว่าเจ้าของขายเองไม่ผ่านนายหน้า ไม่แบ่งขายนั้น

ล่าสุด นายนิพนธ์ ภิญโญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด กล่าวว่า จากกรณีที่มีการโพตส์ขายที่ดิน 298 ไร่ มูลค่า 350 ล้านบาทนั้น การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเกาะดังกล่าวคือเกาะหวาย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานฯ มีเนื้อที่ทั้งหมด 900กว่าไร่ เเละมีส่วนที่เป็นโฉนดสองแปลง เนื้อที่8ไร่ และ4ไร่ ตามลำดับ และอีกแปลงเป็นน.ส3. จำนวน9ไร่ รวมมีพื้นที่ที่มีเอกสารสิทธิ์ที่21ไร่เท่านั้น

.

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ส่วนจำนวนที่อ้างว่ามี 298ไร่อยู่ตรงไหนนั้น ไม่ทราบ เพราะเราไม่มีเอกสารดังกล่าว แต่คงใช้เวลาตรวจสอบไม่นาน ถ้ามีการซื้อขายกันจริงก็จะผิดกฎหมาย เพราะการครอบครองที่ที่นอกเหนือจากที่มีการออกเอกสารครอบครองดังกล่าว ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะเป็นการบุกรุกอุทยานฯ ส่วนจะเอาความผิดกับคนโพสต์ขายหรือไม่ ต้องไปดูกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกรมอุทยานฯก่อน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *