สาวเห็นหลวงพ่อบิณฑบาต แต่พอจะทำบุญ กลับถูกปฏิเสธ

ข่าววันใหม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ขอความเห็นชาวโซเชียล เรื่องกับพระสงฆ์รูปหนึ่ง ซึ่งทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature ได้นำมาแชร์ต่อ พร้อมระบุข้อความว่า จนท.ที่เกี่ยวข้อง สำนักพุทธ จนท.ปกครองในพื้นที่ต้องลงตรวจสอบละ พระจริงหรือปลอม โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เจ้าของเรื่องเกิดความสงสัย เมื่อเธอเห็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง จึงได้เกริ่นถามขึ้นว่า ท่านใดอาศัยอยู่ฝั่งคลองสามคลองหลวงทางวัดกลาง จ.ปทุมธานี เคยเห็นหรือรู้จักหลวงพ่อองค์นี้ไหมคะ เราแค่สงสัยว่าท่านใช่พระจริงๆหรือไม่

เพราะเราขายของเส้นนี้ แล้วเราเห็นท่านเพิ่งมาบิณฑบาตได้เดือนนิดๆ แล้ว วันแรกเวลาประมาณ 6.00 น. เราก็ใส่บาตรปกติ พอมาวันที่สองเวลาเดิม เราก็ใส่บาตรตามปกติแต่ท่านบอกว่า อาตมาไม่ฉันอาหาร อาตมาอิ่มทิพย์ได้ด้วยตัวเอง เราก็งงสิคราวนี้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร

.

วันที่สามเราก็ใส่เหมือนเดิม แต่คุยกับเราแบบสนิทบอกว่า ปกติอาตมานี้มีแต่คนเข้าหานะ แม้แค่ ร.10 ยังนั่งเฮลิคอปเตอร์มาพูดคุยเลย เอิ่ม มันไม่ใช่แล้วละมั้งนี้ พอหลังจากวันนั้นเราไม่ใส่บาตร เราทำตัวยุ่งๆ กับการจัดร้านทำเป็นไม่สนใจ แต่ท่านดันหยุดอยู่หน้าร้านเราเอง ถอดรองเท้าและพนมมือ

เราก็งงอีกสิคราวนี้ คือยังไงกรณีที่ญาติโยมไม่เชิญนิมนต์พระทำพฤติกรรมแบบนี้ได้หรือไม่ และเราก็เผอิญไปเจอแถวรังสิตด้วย เหมือนไปเดินบิณฑบาตแต่ตอนนั้น 11.30 น. – 12.00 น. แล้ว เลยคุยกับแฟนว่า สักวันจะตามดูว่าท่านมาจากไหน

และล่าสุดเมื่อวานสดๆ ร้อนๆ ท่านมาบิณฑบาตแถวร้านเวลาประมาณ 9.00 น. กว่าๆ ละ เราเลยจะใส่บาตรและลองหลอกถาม หลวงพ่อพูดขึ้นว่าจะชวนทำบุญสร้างโบสถ์สร้างวิหาร เราเลยลองถามว่าหลวงพ่อจำอยู่วัดไหน ท่านตอบว่าท่านมาจากวัดทางโคราช อยู่วัดอะไรไม่รู้พูดเร็วมากๆ

เราเลยถามอีกว่า ไม่ๆ ค่ะ วัดที่คลองสามนี้ หลวงพ่อจำพรรษาอยู่วัดไหน ท่านก็บอกอีกว่ามาจากวัด อำเภอ จ.นครราชสีมา (ฟังไม่ทัน ท่านก็ลนๆ) เราเลยถามอีกว่าไม่ๆ ค่ะ ท่านจำพรรษาที่วัดไหน วัดที่อยู่ที่นี้ ท่านบอกว่า แถวหมู่ 15 โน้นละ เราเลยถามไปอีกว่า แล้วท่านเดินมาจากหมู่ 15 มาบิณฑบาตรหมู่ 3 หรอคะ มาไกลจังค่ะ แล้วท่านก็พูดอะไรไม่รู้

เราเลยถามอีกว่าแล้วทำบุญนี้ไปสร้างที่วัดไหน ท่านก็บอกว่ายังไม่มีวัดแต่ท่านจะไปสร้างวัด (งงไปอีกจ้า 5555 +) เราก็ได้แต่อ๋อๆ เหมือนท่านจะรู้ตัวแล้วก็กำลังจะเดินไป ดันหันกลับมาคุยกับเราว่า ถ้ารู้ว่าเป็นใครแล้วจะหนาว

งงมากแม่ ณ จุดๆนี้ วันนี้ก็มานะ แต่ไม่หยุดที่ร้านเรา รีบเดินดุ่มๆไปเลย ท่านใดที่อ่านจบ ท่านคิดว่าใช่พระจริงๆ ไหม และวันนี้แฟนเราก็ตามไป ท่านเดินไปเรื่อยๆ จนถึงซ.10/11 และได้หยุดนั่งรออะไรสักอย่าง และก็มีรถกระบะมารับไป แต่แฟนเราไม่ได้ไปต่อเพราะน้ำมันรถจะหมด เดี๋ยวไว้ติดตามจนถึงที่สุดเมื่อไหร่ จะแวะมาอัพเดทให้นะคะ ว่าใช่พระจริงๆหรือป่าว

กระทั่งมีอัพเดตอีกครั้งว่า อัพเดท Ep.1 จากการที่ได้ไปสอบถามคนพื้นที่หมู่ 15 มาแล้ว คนแถวนั้นไม่ใส่บาตรเลย คนพื้นที่บอกว่าตอนเช้า ท่านจะนั่งสองแถวไปบิณฑบาตที่อื่น และก็กลับมาพักที่บ้านหลังดังกล่าวตามคลิป และส่วนที่ปักกลดในป่า ก็คือพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว ข้างๆ เป็นป่าไม่ใหญ่มาก อาจจะเป็นไปได้ที่อยู่ป่านั้น

แต่ที่เรี่ยไรปัจจัยไปสร้างสำนักสงฆ์ อันนี้อาจจะไม่จริงสักเท่าไหร่ แล้วแต่จะเชื่ อเน้อ แอบเสียดายไม่ได้อัดคลิปช่วงคุยแรกๆ เลยได้มาเท่านี้ รับชมอย่างมีสติแล้วแต่ทุกท่านจะพิจารณา ความคิดเห็นส่วนตัวของแต่ละคนนะคะ ไว้จะตามสืบอีกแน่นอนค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

อย่างไรก็ตาม ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบด้วยนะคะ เพื่อความสบายใจของชาวบ้าน

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *