ไม่มีที่ไหนรับเลย หัวอกพ่อแม่ ลูกไข้สูง39องศา ติดโควิ ด ไปมา4รพ. ถูกปฏิเสธหมด

ข่าววันใหม่

ไม่มีที่ไหนรับเลย คลิปแชร์ว่อนเน็ต หัวอกพ่อแม่ ลูกไข้สูง39องศา ติดโควิด ตระเวนทั้งคืนจนถึงเช้ามืด ไปมา4รพ.ถูกปฏิเสธหมด อ้างเตียงเต็ม

วันที่ 11 เม.ย.2564 ราวตี3 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการแชร์ต่อคลิปไลฟ์สดของ พ่อแม่รายหนึ่ง หลังจากที่พบว่าลูกน้อนวัย 10 เดือน มีอาการไข้ขึ้ยสูงถึง 39 องศาเซลเซียส คาดว่าอาจติดโควิด พ่อแม่จึงพาลูกไปหาหมอที่รพ. โดยตระเวนไปถึง 4 รพ.แต่ถูกปฏิเสธหมด โดย 3 รพ.แรกให้เหตุผลว่า เตียงเต็ม จนมาถึงรพ.ที่4 ก็ยังถูกปฏิเสธ คนเป็นแม่จึงไลฟ์สดเพื่อระบายความอัดอั้นตันใจ ปล่อยโฮร้องไห้เนื่องจากลูกมีไข้สูงมาก

.

โดยในคลิปไลฟ์สด แม่ได้โทรพูดกับหมอ ร้องไห้อ้อนวอนขอร้องให้รับลูกเข้ารับการรักษา ให้ช่วยชีวิตบูกโดยบอกว่า สักครู่อะไรพี่ นี่ 2 ชม.แล้ว ช่วยลูกตนก่อนได้หรือไม่ นี่น้องติดโควิด ตนมาที่นี่เป็นรพ.ที่4แล้ว น้องอาการแย่มาก ลงมารับก่อนได้หรือไม่ ทำไมต้องบอกรอ 8 โมง ตอนนี้น้องอาการหนักมาก ตกลงหมอที่นี่จะไม่รับใช่หรือไม่ จะได้ไปที่อื่นต่อ

โดยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกโซเชียล มีการแชร์ต่อออกไปถึง 3.5 หมื่นครั้ง ส่วนใหญ่สะเทือนใจแและเห็นใจพ่อแม่รายนี้เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้มาอัปเดตข้อมูลว่า ตอนนี้คนเข้ามาช่วยเหลือน้อง และได้ประสานเจ้าหน้าที่พสไปรักษาที่ รพ.ภูมิพลแล้ว

จากกรณีที่คุณแม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์เฟซว่าลูกไม่สบายหนักมาก วิ่งหาโรงพยาบาลตั้งแต่เช้า แต่หลายที่ปฎิเสธ จนกระทั่งถึงตี 3 ทางแม่ตัดสินใจไลฟ์ในเฟซเพื่อขอมีให้ โรงพยาบาลซักแห่งรับน้องแต่แล้ว เมื่อถึงโรงพยาบาลสุดท้ายก็ยังไม่รับลูก เข้ารักษาคำถามคือ ซึ่งทางคุณแม่เผยว่าลูกและแม่ เป็นผู้ติด CV-19

ล่าสุดทางด้านคุณแม่บอกว่า ตอนนี้น้องยัง ไข้ สูง 39 องศาเซลเซียส และอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ลงมารับตัวทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูก ไปรักษา เหตุผลที่ รพ. ก่อนหน้านี้ไม่รับรักษา เพราะไม่มีเตียง และไม่มีมาตรการรองรับ ซึ่งบาง รพ. บอกว่าอาการ ไม่หนัก ให้กลับไปสังเกตอาการที่บ้าน ซึ่งส่วนตัวอยากให้ลูกถึงมือหมอ เพราะ ไข้ สูงมากแล้ว

ส่วนที่มาของการติด CV-19 คือ คุณแม่ไปเที่ยวที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะทราบข่าวว่ามีคนติด CV-19 จึงไปตรวจและพบว่าลูกวัยเพียง 10 เดือนก็ติดด้วย เมื่อคืนก็เริ่มออกจากบ้านย่านบางนา ตระเวนหา รพ. มาเรื่อยๆ จนสุดท้ายพลเมืองดียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และพามารักษาที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช ก็ต้องขอขอบคุณพลเมืองดี และสื่อที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ทราบชื่อพลเมืองดีคือ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส. เขตสายไหม เจ้าของเฟซบุ๊ก Eakpob Laungprasert เปิดเผยว่า พอทราบปัญหาดังกล่าว จึงได้ประสาน ไปยัง ผอ. โรงพยาบาลภูมิพล เมื่อตอนตี 5 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง ผอ.โรงพยาบาลภูมิพล ยืนยันจะรับคนไข้ทั้ง 3 คนไว้รักษา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *