หนูน้อยจัดวันเกิด เซอร์ไพรส์คุณพ่อ เป่าถุงทำลูกโป่ง ไม่เลิศหรู เรียบง่ายแต่กินใจ

ข่าววันใหม่

เปิดเรื่องราวสุดประทับใจของหนูน้อยจากฟิลิปปินส์ ที่พากันจัดงานวันเกิดให้คุณพ่อ ด้วยอุปกรณ์ที่เรียบง่าย หาได้ตามครัวเรือน ไม่ต้องลงทุนมากนัก แต่สามารถครองใจคนได้มากมาย

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Melody Silang ได้แบ่งปันรูปภาพอบอุ่นหัวใจ เป็นรูปของเด็ก ๆ ที่เตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดให้พ่อ โดยนำถุงพลาสติกมาเป่าลม ทำให้พองคล้ายลูกโป่ง เขียนคำว่า “Happy Birthday Papa” ลงไป พร้อมทำเค้กจากไข่เพียงอย่างเดียวให้อีกด้วย

.

“เพื่อนบ้านของฉันน่าชื่นชมมาก แม้ว่าเด็ก ๆ จะลำบาก แต่สามารถทุ่มเทจัดงานวันเกิดให้พ่อได้ แผนของเด็ก ๆ คือ ต้องการเซอร์ไพรส์พ่อ หลังกลับจากทำงาน มันทำให้ฉันซึ้งใจมาก เด็ก ๆ พากันทำลูกโป่งด้วยถุงพลาสติก พร้อมเขียนคำว่า ‘สุขสันต์วันเกิดคุณพ่อ’ และยังทำเค้กจากไข่อีกด้วย”

โพสต์ของเธอกลายเป็นไวรัล กินใจชาวเน็ตหลายคน มียอดกดไลก์สูงถึง 1 แสนครั้ง และยอดแชร์มากกว่า 5 หมื่นครั้ง ชาวเน็ตต่างเอ็นดูในความน่ารักของเหล่าหนูน้อย ชื่นชมในความพยายามและความคิดสร้างสรรค์ ที่ถึงแม้จะมีต้นทุนไม่พร้อม แต่สามารถจัดงานออกมาได้ดีสุด ๆ พร้อมกับร่วมอวยพรวันเกิดให้คุณพ่อเป็นจำนวนมาก

หลังจากที่โพสต์ได้กลายเป็นไวรัล สาวเจ้าของโพสต์ได้มาอัพเดตว่า ตอนนี้มีผู้ใหญ่ใจดี ส่งเค้กและขนมอื่น ๆ เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดย้อนหลังให้คุณพ่ออีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจจริง ๆ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *