สวดศพ5คืน เปิดโลงดู หน้าเหมือนคนหลับไป พ่อแม่ยกเลิกฌาปนกิจ รอลูกฟื้นสู่อ้อมอก

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 เมษายน 64 เวลา 15.30 น ที่ วัดกอเลาศรีบูรพา บ้านกอเลา หมู่ที่2 ต.ปราสาท อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ ขณะที่จะมีการฌาปนกิจศพ ของ น.ส.นันทิดา สุขจันทร์ หรือน้องจอย อายุ 23ปี ทางคุณแม่ จงรัก ศรปราบ อายุ 43 ปี และคุณพ่อ นายสร สุขจันทร์ อายุ 47 ปี พร้อมด้วยบรรดาญาติที่มาส่งศพที่เมรุภายในวัด ได้ทำการเปิดโลงศพ ภายหลังจากพระคุณเจ้าได้สวดหน้าศพแล้ว เพื่อดูหน้าเป็นครั้งสุดท้าย

แต่ปรากฏว่า บรรดาญาติได้พบเห็นร่างของน้องจอย สภาพเหมือนคนนอนหลับปกติ ไม่เหมือนคนที่เสียชีวิต หน้าตายังอิ่มเอิบ ขาแขนยังอ่อนแรงสามารถงอไปมาได้ปกติ ไม่มีการแข็งตัวเหมือนคนเสียชีวิตทั่วๆไป จึงเชื่อว่าน้องจอยยังไม่เสียชีวิต จึงได้โทรศัพท์ขอความร่วมมือจากจนท.โรงพยาบาลห้วยทับทัน เดินทางเข้ามาตรวจวัดชีพจร ปรากฏว่า ในเครื่องมีตัวเลขบ่งชี้ขึ้น แม้ว่าทางแพทย์ พยาบาลจะแจ้งว่าเป็นการวัดออกซิเจนในร่างกาย ซึ่งจะยังมีอยู่ปกติในผู้ที่เสียชีวิตใหม่

.

แต่บรรดาญาติและพ่อแม่ยังไม่เชื่อว่าน้องจอยเสียชีวิต และวันนี้ขอเก็บร่ างของน้องจอยเอาไว้เพื่อรอดวงวิญญ าณเข้าร่างและหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ ทำให้น้องจอยได้ฟื้นคืนชีพมาสู่อ้อมอกพ่อแม่อีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าหากร่างน้องจอยยังไม่แข็ง ยังเหมือนคนนอนหลับเช่นนี้ก็จะเก็บร่างน้องจอยไว้ต่อไป

ขณะที่ นางจงรัก ศรปราบ แม่น้องจอย เล่าว่า เมื่อตอนเวลา 02.00 น. ของเช้าวันที่ 5 เมษายน 64 ที่ผ่านมา ขณะที่น้องจอยกำลังตื่นมาเล่นโทรศัพท์ปกติ อยู่ๆน้องจอยก็ร้องกรี๊ดเสียงดัง สะบัดแขนสองข้างก่อนที่จะหมดสติล้มลง พ่อแม่ได้พานำส่งโรงพยาบาลห้วยทับทัน

แพทย์ตรวจสอบแจ้งให้ญาติทราบว่า น้องจอยเสียชีวิตแล้ว จึงได้นำร่างของน้องจอยกลับมาตั้งสวดอภิธรรมศพที่บ้าน 5คืน จากนั้น ได้นำร่างของน้องจอยมาที่วัดเพื่อจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ แต่พอเปิดโลงดูหน้าเป็นครั้งสุดท้าย พบว่าร่างน้องจอยไม่แข็งตัว ใบหน้ายังอิ่มเอิบปกติเหมือนคนนอนหลับ ด้วยความรักลูกจึงไม่ได้ฉีดฟอร์มาลีนให้หลังจากน้องจอย หมดลมหายใจไป

แต่บรรดาญาติและพ่อแม่ ยังไม่เชื่อว่าน้องจอย เสียชีวิต และวันนี้ขอเก็บร่างของน้องจอยเอาไว้เพื่อรอดวงวิญญาณเข้าร่ างและหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ ทำให้น้องจอยได้ฟื้นคืนชีพมาสู่อ้อมอกพ่อแม่อีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า หากร่างน้องจอยยังไม่แข็ง ยังเหมือนคนนอนหลับเช่นนี้ก็จะเก็บร่างน้องจอยไว้ต่อไป

พ่อแม่พร้อมญาติ ๆ ดูแล้วเหมือนน้องจอย นอนหลับปกติ จึงเชื่อว่าน้องจอยยังไม่ตาย วันนี้จึงขอเก็บร่างน้องจอย เอาไว้เผื่อวิญญาณวนเวียนอยู่แถวนี้จะได้กลับเข้าร่างได้ และหากน้องจอย ยังมีร่างที่สมบูรณ์เช่นนี้เหมือนคนนอนหลับเช่นนี้ไม่แข็งตัวเช่นนี้ ก็จะขอเก็บร่างน้องจอยไว้รอปาฏิหาริย์ต่อไป

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ร่างน้องจอย ยังอยู่ที่ศาลาวัดกอเลาศรีบูรพา พร้อมคุณพ่อและคุณแม่จะทำการนุ่งขาวห่มขาว เพื่อปฏิบัติธรรมส่งรอรับดวงวิญญาณของลูกสาวจนกว่าจะฟื้นต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *