ฟ้าผ่าเสียงดังสนั่น ผัวเมียดับคู่ อีกรายสาหัส ญาติเล่านาทีเกิดเหตุ

ข่าววันใหม่

2 ผัวเมียไปเลี้ยงวัวกลางทุ่งนา ฟ้าผ่าดับคู่ เพื่อนอีกรายสาหัส ญาติเล่านาทีเกิดเหตุ เสียงดังเปรี้ยงสนั่นทุ่ง ช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ลูกสุดเศร้าเสียพ่อแม่

วันที่ 5 เม.ย. 64 ร.ต.อ.ณฐกร แหววกระโทก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เผยว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย. รับแจ้งเหตุ มีชาวบ้านถูกฟ้าผ่า เสียชีวิต 2 ราย สาหัส 1 ราย บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา ต.ชุมแสง จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไปตรวจสอบ

.

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมไม้ยกสูงประมาณ 1 เมตร พื้นปูด้วยไม้ พบศพนายสมพร พรมมนัส อายุ 57 ปี สภาพนอนหงาย นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ เสียชีวิตบนกระท่อมนา บริเวณเสากระท่อม ด้านล่างอยู่กับพื้นดินพบศพนางลิม พรมมนัส อายุ 60 ปี ภรรยาของนายสมพร เสียชีวิตในสภาพนั่งอยู่ นุ่งกางเกงขายาวสีลาย สวมเสื้อยืดแขนยาว สวมตุ้มหูทองเหลือง และมีแหวนทองเหลืองที่นิ้วนางด้านซ้าย บริเวณไหล่ขวามีรอยไหม้

ห่างจากกระท่อมนาประมาณ 3 เมตร ยังพบนางสาวรส อายุ 58 ปี บาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.สตึก ต่อมาได้ฟื้นโดยแพทย์ดูอาการอย่างใกล้ชิด จากการตรวจสอบภายใกระท่อม พบกระเป๋าแบบคาดเอว ซึ่งเป็นของสองสามีภรรยา แขวนไว้ที่เสากระท่อมภายในมีโทรศัพท์ ซัมซุงสีดำเปิดเครื่องไว้อยู่ในสภาพปกติ คาดว่าจุดศูนย์กลางของสายฟ้าน่าจะอยู่กลางกระท่อมนา

นายส่ง อายุ 51 ปี ญาติผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงบ่ายของวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ตนออกไปเลี้ยงวัวบริเวณทุ่งนา นั่งหลบฝนที่กระท่อมห่างจากกระท่อมที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ช่วงนั้นเกิดมีพายุฤดูร้อนฝนตกฟ้าคะนอง พร้อมฟ้าผ่าเป็นระยะ ต่อมาได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังแรงมากจนคิดว่าฟ้าผ่าตัวเองหรือไม่ แต่ก็ปลอดภัย พอฝนเริ่มหยุด ตนเดินออกไปดูที่กระท่อมของผู้ตาย เห็นนายสพรและนางลิม เสียชีวิตแล้ว ส่วนนางสาวรส นอนหงายเปียกฝนบนพื้นนาจึงเข้าช่วยปั๊มหัวใจ เห็นขากระตุกรู้สึกตัวขึ้น จึงรีบวิ่งเข้าหมู่บ้านแจ้งเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือ

ด้าน นางสายลม อายุ 39 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า สงสารพ่อกับแม่ โดยทั้ง2 มีอาชีพทำนา ขณะเกิดเหตุได้นำวัวไปเลี้ยง เพื่อเสริมรายได้ เมื่อหลายปีก่อนพ่อเคยประสบเหตุขับรถบรรทุกคว่ำมาแล้ว จนป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์เดินไม่แข็งแรงต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเดิน คิดว่าเคราะห์จะหมดไปแล้ว แต่ก็ยังมาเกิดเหตุขึ้นได้อีก

ขอบคุณ  ข่าวสด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *