รวบไอ้ตั้ม โจ๋โหดยิงหัวเด็ก 17 ดับฝันเป็นทหาร ญาติยันเกเรปล่อยติดคุกรับกรรม (คลิป)

ข่าววันใหม่

จากกรณีที่นายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือ ตั้ม อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายพันยศ หรือ น้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนใน จ.พิษณุโลก ได้รับบาดจากกระสุนที่บริเวณศีรษะ อาการสาหัส ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู มีพ่อและแม่คอยเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

สืบเนื่องจากนักเรียนทะเลาะวิวาทก่อเหตุไล่ยิงกัน ก่อนหน้านี้นายพันยศมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนนักเรียนชายชั้น ม.5 และชกต่อยกันมาหลายครั้ง จนอาจารย์ฝ่ายปกครองต้องเชิญผู้ปกครองมาพูดคุย และไกล่เกลี่ยให้เลิกแล้วต่อกัน แต่เรื่องกลับบานปลายไม่จบ เนื่องจากคู่กรณีได้ให้รุ่นพี่คนก่อเหตุซึ่งเป็นคนนอกโรงเรียนมาดักเคลียร์หลักเลิกเรียน จนเกิดเหตุยิงกันขึ้น

ล่าสุด วันที่ 3 เม.ย. 64 นายพัฒนกร ผู้ก่อเหตุ ติดต่อ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อมอบตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนไปนำตัวจากที่จุดนัดพบ หลังจากที่ได้หลบหนีไปเก็บตัวอยู่ที่ จ.สุโขทัย และนำตัวมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เพื่อทำการสอบสวน

นายพัฒนกร ยอมรับว่า เป็นผู้ยิงโดยใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ วันเกิดเหตุต้องการไปเคลียร์เรื่องทะเลาะวิวาทให้น้อง แต่เกิดช่วงชุลมุน ทำให้อารมณ์มันพาไป จึงได้นำเอาอาวุธปืนที่พกมา ยิงใส่นายปลื้มไป 1 นัด จนเห็นนายปลื้มล้มลง จึงได้หลบหนีไป

โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.สุโขทัย จากนั้นก็สำนึก ผิดติดต่อกับตำรวจให้ไปรับตัวมาดำเนินคดี ตนเองเสียใจที่ลงมือกระทำลงไป อยากขอโทษญาติและผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย

ที่สำคัญนายตั้มมักจะติดต่อพูดคุยกับแม่ แต่ไม่ได้ติดต่อมาฝ่ายยายและฝั่งน้า ตนจึงไม่ทราบความเคลื่อนไหว จนกระทั่งมาทราบข่าวที่ปรากฏอยู่ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ชื่อและนามสกุลรวมถึงใบหน้าในเฟซบุ๊ก ทำให้ตนเองค่อนข้างตกใจ ไม่คิดว่านายตั้มจะไปก่อเหตุดังกล่าว แต่กระบวนการหลังจากนี้ให้ว่าไปตามขั้นตอนกฎหมาย ตั้งแต่ที่นายตั้มเข้าออกสถานพินิจหรือเรือนจำ ก็ไม่ได้ติดต่อกับทางบ้าน และไม่เคยมาที่บ้านหลังนี้อีกเลย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *