พี่ชายให้น้องสาวเอาลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงิน แม่ค้าตรวจแจ้งตำรวจจับคาร้าน

ข่าววันใหม่

แม่ค้าอาหารตามสั่งโป๊ะแตก ถูกจับได้เอาลอตเตอรี่ปลอมแปลงมาขึ้นรางวัลที่ 4 อ้างพี่ชายฝากมา เจ้าของร้านเผย ตรวจแล้วรู้ว่าของปลอม จึงแกล้งถ่วงเวลาให้ตำรวจมารวบตัว

เมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.อ.จักรินทร์ ดิฐภักดีชัย รองสารวัตรปราบปราม สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่ามีผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 มาขึ้นเงินรางวัล แต่สลากกินแบ่งรัฐบาลใบดังกล่าวดังกล่าวเป็นสลากปลอมที่แก้ไขนำเลขมาแปะทับเลขเดิมไว้จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลบริเวณหน้าตลาดครุใน ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พบนางสาวสุพัตตรา พิมพ์แดง อายุ 31 ปี เจ้าของร้านลอตเตอรี่ยืนประกบนางดวงใจ อายุ 46 ปี อาชีพแม่ค้าขายอาหาร พร้อมของกลางสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 เลขสลากเดิม 966108 แต่ถูกดัดแปลงเลขหลักสิบนำเลข 6 มาติดบนสลากเปลี่ยนเป็น 966168 ตรงกับรางวัลที่ 4 มูลค่า 40,000 บาท

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปให้ปากคำที่ สภ.พระประแดง โดยนางดวงใจ ให้การรับสารภาพว่านำสลากมาขึ้นเงินจริง แต่สลากที่ตนนำมานั้นพี่ชายของตนฝากให้นำมาขึ้นเงิน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา 2 ข้อหา คือ ปลอมแปลงเอกสารสิทธิ์และใช้เอกสารสิทธิ์ (สลากกินแบ่งรัฐบาล) และพยายามฉ้อโกงส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นางสาวสุพัตตรา แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเล่าว่า ตนเองมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่บริเวณหน้าตลาดครุใน จนกระทั่งนางดวงใจเดินมาที่แผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลและยื่นสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้ตน บอกกับตนว่ามาขึ้นเงินรางวัลที่ 4 ตนเองจึงหยิบสลากกินแบ่งรัฐบาลมาตรวจสอบ ปรากฏว่าพบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลใบดังกล่าวถูกดัดแปลงนำเลข 6 มาติดแทนเลข 0 แต่ตนเองยังไม่ได้บอกให้นางดวงใจรู้ตัวและได้ให้นางดวงใจเขียนชื่อที่สลากกินแบ่งรัฐบาลใบดังกล่าว จากนั้นขอบัตรประชาชนไว้และได้ให้นางดวงใจยืนรอก่อนจนกระทั่งตัวเองได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *