ผัวเมียแสบ หลอกซื้อรถป้ายแดงคันละ 1 บาท ทำสลิปโอนเงินปลอม ได้รถไป 16 คัน

ข่าววันใหม่

รอง ผบช.ภ.2 ออกหมายจับสองผัวเมียหลอกซื้อรถยนต์ป้ายแดงคันละ 1 บาท รวม 16 คัน มูลค่าเสียหาย กว่า 16 ล้าน ตามยึดคืนได้ทั้งหมด และยังหลอกซื้อคอนโดในราคา 14 ล้าน แต่โอนเงิน 1 บาท 10 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กองบังบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ร่วมกันแถลงข่าวออกหมายจับสองสามีภรรยา คือ นาย องอาจ ทรัพย์มั่น อายุ 24 ปี และ นางสาวณัฐฐนันท์ อิทธิพร อายุ 43 ปี ในข้อหาร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ์ และใช้เอกสารปลอมนำเข้าข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และฉ้อโกงทรัพย์

ทั้งสองมีพฤติกรรมร่วมฉ้อโกงหลอกโอนเงินออนไลน์ทางโทรศัพท์ ซื้อรถยนต์ป้ายแดงในราคาเพียง 1 บาท รวม 16 คัน มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท ของศูนย์ขายรถยนต์ ยี่ห้อ MG ของ บริษัท เบรสออโต้เซลล์ จำกัดสาขาเพชรเกษม กทม.ไปในห้วงเวลา 10 วัน

ต่อมาทำการสอบสวนวางแผนตามไปยึดรถคืนได้ทั้งหมด 16 คัน มูลค่า 16 ล้าน 2 แสนบาท พร้อมกับจับกุมผู้ที่ซื้อรถยนต์จากสองสามีภรรยา

นอกจากนี้ยังขออนุมัติหมายศาลออกหมายจับสองสามีภรรยาผู้ซึ่งกระทำความผิดในข้อหาฉ้อโกงและปลอมแปลงเอกสารทางเทคโนโลยีรวมสองข้อหาด้วย พฤติการณ์คือเดินทางไปทำทีซื้อรถยนต์จากบริษัทดั้งกล่าว โดยในครั้งแรกซื้อจริงจ่ายเงินสดจริง ทำให้เซลส์บริษัทหลงเชื่อ

ต่อมา เข้ามาซื้อรถยนต์อีก ด้วยหลอกโอนเงินออนไลน์ทางโทรศัพท์แค่ 1 บาท และภรรยาได้ทำการปลอมแปลงใบเสร็จของธนาคาร และส่งให้เซลส์ดู เซลส์ก็ไม่ได้ตรวจเช็กเงินจากธนาคาร หลงเชื่อปล่อยออกไป ในห้วง 10 วัน คือ วันที่ 22-30 มี.ค.ที่ผ่าน รวม 16 คัน มูลค่า 16 ล้าน 2 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังพบ ทั้งสองคนยังไปหลอกซื้อคอนโดมิเนียมที่เมืองพัทยาในราคา 14 ล้านบาท โดยใช้วิธีเดิม คือ โอนเงิน 1 บาท และปลอมแปลงเอกสารใบเสร็จรับเงินจากธนาคาร จำนวน 10 ครั้ง เป็นจำนวนเงินที่ตกลง แล้วส่งให้พนักงานขาย พนักงานก็หลงเชื่อก็ทำสิทธิ์คอนโดให้ไปจนถูกแจ้งความจับ และถูกศาลพัทยาอนุมัติออกหมายจับเช่นกัน ขณะนี้ ตำรวจกำลังนำหมายจับศาลไปดำเนินติดตามจับกุมสองสามีภรรยา ซึ่งหลบหนีอย่างไร้ร่องรอย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *