เปิดห้อง “น้องมินท์” เหยื่อพลุบึ้มหวิดก้านสมองตาย ยายกอดตุ๊กตาหวังปาฏิหาริย์ช่วยฟื้น (คลิป)

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 64 เวลา 15.50 น. เกิดเหตุพลุตะไลในงานงานฌาปนกิจศพที่เมรุเผาศพ ของวัดหน้าพระธาตุ หมู่ 1 ตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ตกใส่ศีรษะเด็กหญิงณัฐชา หรือ น้องมินท์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.3 ขณะกำลังเดินออกจากโรงเรียน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ที่จุดพลุถูกเรียกเข้าสอบสวนพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาแล้วนั้น

วันที่ 1 เม.ย. 64 ที่หอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของน้องมินท์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอาจวิทยาคาร ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา อาการน้องมินท์ขณะนี้มีการใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา โดยมีนายนิรุตติ สวัสดี และนางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ พ่อและแม่ของน้องมินท์เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ยายเปิดเผยว่าน้องมินท์เป็นเด็กร่าเริง ชอบทำอาหารให้ยายทาน ยายเป็นคนสอนให้ทำ โดยเมนูที่น้องมินท์ชอบทำให้ยายทานคือยำ กับผัดกะเพรา ยายได้ให้กำลังใจน้องมินท์ว่า “ยายรออยู่เด้อ หายเร็ว ๆ ยายเคยบอกมินท์ว่าถ้าสอบได้คะแนนดี ๆ จะซื้อรถของเล่นให้ อยากให้หนูกลับมาทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับยาย”

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนจุดพลุบั้งไฟ ยายไม่ได้โกรธ เพราะเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับลูกหลานใครอีก อยากให้ยกเลิกการจุดพลุบั้งไฟไปเลย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *