ถึงไม่เป็นพระก็ยังเคารพ ลูกศิษย์อดีตพระกรันยา พากันก้มไหว้ ยืนส่งให้กำลังใจ ก่อนไปศาล (คลิป)

ข่าววันใหม่

ถึงไม่เป็นพระก็ยังเคารพ ลูกศิษย์อดีตพระกรันยา พากันก้มไหว้ ยืนส่งให้กำลังใจ ก่อนไปศาล จ้าตัวลั่น เดินหน้าสอนศีล5 ปฏิบัติธรรมสะเทินน้ำสะเทินบก ดับวิญญาณ

จากกรณีที่ฝ่ายปกครอง อ.ปรางค์กู่ ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ปรางค์กู่ บุกเข้าจับกุม พระกรันยา ถาวรธัมโม อายุ 59 ปี ประธานที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ ต.โพธิ์ศรี อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ในข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ หลังจากที่คณะสงฆ์ศรีสะเกษฝ่ายธรรมยุต ได้แถลงผลการสอบอธิกรณ์ว่าการสอนผิดเพี้ยน และได้นำตัวพระกรันยาไปที่ สภ.ปรางค์กู่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

.

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 30 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ ต.โพธิ์ศรี อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่าเช้านี้ยังคงมีลูกศิษย์อดีตพระกรันยาและชาวบ้านทั่วไป ยังคงพากันมาปฏิบัติธรรมตามปกติ ขณะที่นายกรันยา อินธนู หรืออดีตพระกรันยา ยังอยู่ในที่พักส่วนตัว ก่อนจะเดินออกมาด้านหน้าที่พัก

ปรากฏว่าบรรดาลูกศิษย์ ต่างพากันเข้าไปก้มกราบด้วยความเคารพศรัทธาเช่นเดิม ซึ่งนายกรันยาได้ขอร้องให้บรรดาลูกศิษย์ว่าอย่าได้ก้มกราบอีก แต่บรรดาลูกศิษย์ต่างพากันกล่าวว่า พวกตนเคารพกราบไหว้ท่านด้วยความศรัทธาภายในจิตใจของท่าน ไม่ได้เคารพท่านที่กายภายนอก แม้ว่าท่านจะไม่ได้เป็นพระสงฆ์แล้ว แต่พวกตนก็พากันเคารพรักท่านเปรียบเสมือนพ่อของพวกเรา

นายกรันยา กล่าวว่า ตนได้แจ้งแก่ลูกศิษย์ทุกคนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ อย่าได้โกรธเกลียดใคร เจ้าหน้าที่เขาทำตามหน้าที่ ทุกอย่างมันเป็นไปตามกรรม ส่วนการสอนศีล5นั้น ก็จะยังคงสอนศีล5 แก่ลูกศิษย์เช่นเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิบัติธรรมแบบสะเทินน้ำสะเทินบกดับวิญญาณ

ซึ่งผู้ที่ปฏิบัติธรรมนี้ได้ จะทำให้บรรลุมรรคผล โดยเส้นผมจะม้วนเป็นวงกลม กลิ่นกายก็จะหอม ซึ่งการที่คณะสงฆ์ธรรมยุตได้สั่งปิดที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญแล้ว แต่ว่าที่ดินตรงนี้เป็นที่ส่วนบุคคล คณะศรัทธาธรรมจากทั่วประเทศสามารถที่จะเข้ามาหาและสนทนาธรรมกับตนได้ตลอดเวลา

นายกรันยา กล่าวต่อว่า ส่วนในเรื่องคดีความนั้น ตนได้ให้การรับสารภาพต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปรางค์กู่ ตามที่ได้รับแจ้งข้อหาว่าแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ทั้งนี้เพื่อต้องการให้เรื่องราวต่างๆ จบลงด้วยดี และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียต่อคณะสงฆ์ศรีสะเกษฝ่ายธรรมยุต ตนศรัทธาในคำสอนของพระพุทธเจ้า เพราะพระธรรมคำสอนของพระองค์ท่านอยู่ในตัวและจิตวิญญาณของตน ส่วนศาลจะพิพากษาอย่างไรนั้น ก็สุดแท้แต่ความเมตตาของศาล

จากนั้นคณะของนายกรันยา ได้ออกเดินทางจากอดีตที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ เพื่อเดินทางไปที่ สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อพบพนักงานสอบสวน โดยวันนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายกรันยาไปส่งฟ้องต่อศาล จ.ศรีสะเกษ โดยมีคณะลูกศิษย์ยืนพนมมือคอยส่งจนพ้นบริเวณอดีตที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *