สาวเตือนเสียบสายชาร์จ iPhone ไฟเกือบไหม้บ้าน

ข่าววันใหม่

วันที่ 24 มีนาคม 2564 ได้มีรายงานเหตุที่สาวรายหนึ่งนำมาโพสต์เตือนภัย หลังการนอนเล่นโทรศัพท์มือถือตามปกติ เกือบกลายเป็นความสยองขวัญแถมยังทิ้งบาดแผลไว้บนใบหน้าของเธอ เมื่ออยู่ ๆ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ที่เธอเสียบไว้เกิดลุกไหม้ ทำให้ผ้านวมและผ้าปูที่นอนของเธอติดไฟ

โดยในเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา เอมี่ ฮอลล์ วัย 17 ปี จากเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ นอนเล่นไอโฟนอยู่บนเตียงโดยเสียบสายชาร์จไว้ ภายในเวลาเพียง 2 นาทีหลังเสียบสายชาร์จ ก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ทั้งผ้าปูที่นอนและผ้านวมของเธอติดไฟ แถมบริเวณแก้มขวาของเธอยังถูกไฟลวกจนเป็นแผลไหม้ หญิงสาวย้ำว่า อุปกรณ์ที่เธอใช้ไม่ใช่สายชาร์จราคาถูก แต่เป็นสายของแอปเปิลเอง

.

ทั้งนี้ เธอยังฝากเตือนทุก ๆ คนว่าอย่าเข้านอนโดยเสียบสายชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะหากเธอหลับไปแล้ว ทุกอย่าง ๆ อาจเลวร้ายกว่านี้มาก และมันเกือบทำให้บ้านของเธอที่มีครอบครัวอาศัยอยู่เกิดไฟไหม้

ในขณะที่ทางแอปเปิลได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าแอปเปิลให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของลูกค้าอย่างมาก และจะมีการติดต่อลูกค้ารายนี้เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ เมื่อตรวจสอบข้อมูลคำแนะนำด้านความปลอดภัยในการใช้อุปกรณ์ชาร์จของแอปเปิล พบว่ามีข้อหนึ่งแนะนำให้ใช้อุปกรณ์อะแดปเตอร์ในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทดี เพราะหากใช้อุปกรณ์ในจุดที่อากาศถ่ายเทได้ไม่ดี เช่นใกล้โซฟา ใต้ผ้าห่ม หรือบนพรมหนา อะแดปเตอร์อาจปิดการทำงานเพื่อป้องกันความร้อนสูงเกิน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *