ทรงผมไม่ผ่าน! สนามบินดึง “วิก” พบ “ทองคำ-เงินสด” เกือบ 12 ล้านบาท

ข่าววันใหม่

ทรงผมไม่ผ่าน! – วันที่ 23 มี.ค. เดลีเมล รายงานว่า อินเดียจับกุมชาย 2 คน ที่ลักลอบขนทองคำและเงินสดอย่างแนบเนียนใต้วิกผม เข้ามาสนามบินนานาชาติเจนไน รัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของอินเดีย เมื่อวันที่ 21 มี.ค.

ผู้ต้องสงสัย 2 คน คือ นายมากรุบ อักบาราลี และ นายซูแบร์ ฮัสซัน ราฟียุทธิน เดินทางมาจากนครดูไบ สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรหยุด ขณะออกจากสนามบิน เนื่องจากต้องสงสัยว่าทรงผมมีความผิดปกติ ต่อมา พบว่าทั้งคู่สวมวิกที่ซุกซ่อนซองทองคำเหลว น้ำหนัก 698 กรัม

.

วิดีโอเผยขณะที่เจ้าหน้าที่ลองผมปลอมออกจากหนังศีรษะเพื่อเผยโฉมซองสีดำที่มีเงินสดและทองคำเหลวติดกาวกับหนังศีรษะ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบทองคำเหลวจากถุงเท้าและไส้ตรง (ปลายสุดของลำไส้ใหญ่) หรือทวารหนักด้วย

เจ้าหน้าที่นำเงินสด ทองคำ และของผิดกฎหมายอื่นๆ ทั้งหมดวางบนโต๊ะ ด้วยมูลค่าทั้งหมด 382,943 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 12 ล้านบาท ขณะที่ผู้ต้องสงสัยทั้งสองเฝ้าดูด้วยความเขินอาย

ทั้งนี้ สนามบินนครเจนไนเคยมีเหตุการณ์คล้ายกันหลายครั้ง ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ชายสามคน ที่เดินทางมาจากนครดูไบและชาร์จาห์ ถูกจับหลังซุกซ่อนซองทองคำเหลวใต้วิกผมเช่นกัน น้ำหนักรวม 2410 กรัม และอีกกรณีเป็นชายวัย 42 ปี ซึ่งเดินทางมาจากนครดูไบเช่นกัน และซุกซ่อนทองคำเหลว 3 มัด ในไส้ตรง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *