ดราม่าสนั่น ฝ่ายปกครองห้ามนักเรียน ใส่เสื้อคลุม ‘ดาบพิฆาตอสูร’ หากเจอโดนยึด!

ข่าววันใหม่

ถกสนั่นหลังฝ่ายปกครองโรงเรียนแห่งหนึ่งได้ออกมาสั่งห้ามไม่ให้เด็กในโรงเรียนสวมเสื้อคลุมจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง ‘ดาบพิฆาตอสูร’ โดยระบุว่าการใส่คลุมดังกล่าวไม่ใช่เสื้อกันหนาว เป็นเสื้อแฟชั่น หากพบว่ามีนักเรียนคนใดใส่ไปจะโดนยึด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sorrawich Duanyai ได้โพสต์ภาพแคปหน้าจอแชทไลน์ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีข้อความระบุจากอาจารย์ฝ่ายปกครอง ในกรณีห้ามเด็กนักเรียนใส่เสื้อคลุมการ์ตูนชื่อดังอย่าง ‘ดาบพิฆาตอสูร’ ภายในโรงเรียน เนื่องจากฝ่ายปกครองมองว่าเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น ไม่ใช่เสื้อคลุมกันหนาว หากเด็กนักเรียนคนไหนฝ่าฝืนเตรียมโดนยึดทันที

.

โดยแชทดังกล่าวมีข้อความระบุว่า “เรียน ผปค. ทุกท่านครับ เด็กคนไหนที่ใส่เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูร มาที่ ร.ร. ตอนนี้ห้ามใส่มาแล้วนะครับ ถ้าฝ่ายปกครองเห็นจะโดนยึดครับ เพราะทางฝ่ายปกครองมองว่าเป็นเสื้อแฟชั่น ไม่ใช่เสื้อคลุมกันหนาว เด็ก ป.3 โดนฝ่ายปกครองยึดไปแล้วบางคน ครับ”

เมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ชาวเน็ตและผู้ปกครองต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม ทั้งยังบอกว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการปิดกั้นจินตนาการของเด็ก อยากให้ทางโรงเรียนเน้นย้ำเรื่องการเรียนมากกว่าการแต่งกาย แต่บางส่วนมองว่าการแต่งกายในโรงเรียนควรเป็นไปตามระเบียบโรงเรียนเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย

สำหรับเสื้อคลุม ‘ดาบพิฆาตอสูร’ กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ซึ่งได้รับอิทธิพลมากจากการ์ตูนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้กลายเป็นนักล่าอสูรหลังจากครอบครัวของตนถูกอสูรฆ่าตายทั้งหมด ยกเว้นเพียงน้องสาวที่ได้กลายเป็นอสูรไป เขาจึงตั้งปณิธานว่าจะหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิมให้ได้ ด้วยเนื้อเรื่องและลายเส้น ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนสามารถครองใจแฟนการ์ตูนทั้งในและต่างประเทศไปได้อย่างมากมาย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *