ร.ต.อ.ยิงเมียบนโรงพัก จนมุมยังไม่หยุดลั่นไก ดั U1 ส าหั ส1 เผยปมก่อนเกิดเหตุ

ข่าววันใหม่

ร.ต.อ.ไล่ยิงเมียบนโรงพัก จนมุมยังไม่หยุดลั่นไก เมียได้รับบาดเจ็บสาหัส มีผู้เสียชีวิต 1 ราย สิบเวรหน้าห้องขังเผยปมก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บวิ่งขอความช่วยเหลือ

วันที่ 21 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบนโรงพัก สภ.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้ง จึงประสานทีมเวชกรฉุกเฉิน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบร่างของ น.ส.จินตนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี อยู่หน้าห้องรับแจ้งความ ถูกยิงเข้าที่ท่อนแขนขวา 1 นัด และตามลำตัวอีก 4 นัด บาดเจ็บสาหัส จึงนำตัวส่ง รพ.สองพี่น้อง

.

นอกจากนี้ยังพบร่างของ ร.ต.อ.ธนากรณ์ รอง.สวป.สภ.ทุ่งเบญจา ในสภาพสวมเครื่องแบบครึ่งท่อน นอนหายใจรวยรินอยู่หน้าห้องขัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับด้านขวา จึงนำตัว ส่ง รพ.สองพี่น้อง ทันที แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมา ตำรวจวิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ พบรอยเลือดไหลหยดเป็นทาง ตั้งแต่ลานปูนด้านข้างโรงพัก ขึ้นไปตามบันได้ จนไปถึงบริเวณหน้าห้องขังจุดเกิดเหตุ โดยตรวจพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อม ปลอกกระสุน ตกอยู่บนพื้นหน้าห้องขังจำนวน 2 ปลอก และบริเวณหน้าบันไดจำนวน 4 ปลอก จึงได้ถ่ายภาพบันทึกเป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.ชาติชาย ชายเพชร สว.สส.(สอบสวน) สภ.ทุ่งเบญจา สอบปากคำ ร.ต.อ. เอกณกร อะเวลา ปฏิบัติหน้าที่ สิบเวรหน้าห้องขัง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ กำลังปฏิบัติหน้าที่ สิบเวรหน้าห้องขังประจำ ได้พบว่า ร.ต.อ.ธนากรณ์ ซึ่งอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร ประจำวัน ทะเลาะกับ น.ส.จินตนา ซึ่งเป็นภรรยา บริเวณลานด้านหลังโรงพัก และเกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรงมากขึ้น

ต่อมา ร.ต.อ.ธนากรณ์ จึงใช้อาวุธปืนที่พกอยู่ที่เอวออกมายิง น.ส.จินตนา จำนวน2-3 นัด ผู้บาดเจ็บ ได้วิ่งหนีขึ้นมาบนโรงพัก บริเวณหน้าห้องขัง เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากตนเอง ร.ต.อ.ธนากรณ์ วิ่งตามมา และใช้อาวุธปืนยิงไปที่ภรรยา อีก 2 นัด จนนอนแน่นิ่ง จากนั้น ร.ต.อ.ธนากรณ์ ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวเอง

รายงานล่าสุด น.ส.จินตนา อาการยังน่าห่วง ได้ถูก รีเฟอร์นำตัวส่งเข้ามารักษาต่อ ยัง รพ.พระปกเกล้าฯ ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ อย่างใกล้ชิด เบื้องต้นคาดสาเหตุว่ามาจากปัญหาภายในครอบครัว ทั้งนี้จะได้ทำการสืบสวนขยายผล สรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *