แบ็กโฮขุดดินผงะกล่องเงินถูกฝัง 2 แสน เผยเจ้าของเคยสั่งเสียลูกก่อนตาย

ข่าววันใหม่

เจ้าของที่ดินให้เช่าปรับพื้นที่ปรับปรุงร้านค้าริมทาง เจอเงินสดเกือบ 2 แสนอยู่ในกล่องพลาสติกใสฝังดินอยู่ เผยเจ้าของเสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 มี.ค.64 ที่ผ่านมา น.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ หรือ “เจ๊จิ๋ม” อายุ 46 ปี เจ้าของที่ดินร้านค้าให้เช่าบริเวณตลาดถ้ำพรรณรา ริมถนนถ้ำพรรณรา-ทานพอ หมู่ 3 ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสานผู้สื่อข่าวมาว่า พบเงินสดจำนวนนับแสนบาทฝั่งอยู่ในดิน ถูกรถแบ็คโฮขุดพบ และมีชาวบ้านรวมทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพากันเดินทางมาดูต่างก็อยากรู้ว่าเงินจำนวนมากนั้นเป็นของผู้ใด

.

นายสาธิต ไชยฤกษ์ อายุ 43 ปี คนขับรถแบ็คโฮ บอกว่า น.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ เจ้าของที่บริเวณนี้ให้นำรถแบ็คโฮมาปรับพื้นที่ร้านค้าหลังเก่า โดยให้พ่อค้าแม่ค้าย้ายไปอยู่ร้านหลังใหม่ที่เจ้าของพื้นที่จัดไว้ให้ และขณะที่กำลังขุดหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นซึ่งเป็นร้านของ น.ส.นาตยา วากวาที อายุ 33 ปี พบกล่องพลาสติกใสแยกออกเป็น 2 ซีก และเห็นธนบัตรจำนวนมากกระจายออกจากกล่อง จึงแจ้งให้ น.ส.ดวงพรฯ ทราบ

ขณะที่ น.ส.นาตยา วากวาที อายุ 33 ปี ซึ่งเคยขายของอยู่บริเวณดังกล่าว บอกว่า ก่อนหน้านี้ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เป็นของพ่อคือนายอรุณ วากวาที ซึ่งได้เสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน ตอนพ่อป่วยก่อนเสียชีวิตพ่อได้บอกว่า “มีของบางอย่างอยู่ที่หัวนอน” ซึ่งไม่คิดว่าจะเป็นเงิน แต่เข้าใจว่าพ่อบอกเลขหวย โดยจุดที่ขุดพบเงินนั้นอยู่ตรงที่นอนของพ่อตอนขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงนี้ กระทั่งพ่อเสียชีวิต ต่อมาทางเจ้าของที่เข้ามาปรับพื้นที่ให้กับพ่อค้าแม่และเจอเงินฝังอยู่ดังกล่าว

ด้านนางแปรงศรี วากวาที อายุ 65 ปี แม่ของ น.ส.นาตยาฯ และภรรยานายอรุณฯ กล่าวว่า “เชื่อว่าเป็นเงินที่นายอรุณฯ สามีเก็บสะสมไว้ตอนที่กำลังขายก๋วยเตี๋ยวแล้วนำไปฝังดินซ่อนไว้เพื่อให้ตนกับลูกสาวไว้ใช้ แต่สามีได้เสียชีวิตเสียก่อนโดยยังไม่ได้บอกที่ซ่อนของเงินดังกล่าว”

ทางด้าน น.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ หรือ “เจ้จิ๋ม” เจ้าของพื้นที่ให้เช่า บอกว่า ได้สร้างเป็นร้านค้าให้เช่า 8 ร้าน ให้พ่อค้าแม่ค้ามาเช่าทำมาหากินมา 15 ปีแล้ว และพบว่าแต่ละร้านเริ่มจะผุพัง จึงได้ปรับปรุงพื้นที่และจะก่อสร้างร้านใหม่ให้ดูทันสมัย จนมาขุดพบเงินฝังดินอยู่บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวของนายอรุณฯ ที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่มีลูกสาวมาขายต่อ และคิดว่าเงินที่พบเป็นเงินของนายอรุณฯ แน่นอน โดยได้มอบให้ครอบครัวของนายอรุณฯ ทั้งหมดแล้ว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *