บุกจับจริง ร้านธงฟ้า รับแลกเงินสด “เราชนะ”

ข่าววันใหม่

วันที่ 20 มีนาคม 2564 ที่จังหวัดนครพนม นางสุธิษา จารุเมธาวิทย์ คลังจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากที่คลังจังหวัดฯ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่ามีร้านค้าซึ่งเป็นร้านธงฟ้าราคาประหยัด และได้เข้าร่วมโครงการบัตรประชารัฐ โครงการเราชนะ ที่รัฐบาลออกมาตรการมาช่วยเหลือประชาชนว่า ร้านดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขของการเข้าร่วมโครงการ โดยมีการดำเนินการจ่ายเงินสดให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์แทนการซื้อสินค้าจริงจากร้าน และในการดำเนินการนี้จะมีการเรียกดำเนินค่าตอบแทนในอัตราร้อยละ 10 จากเงินที่ผู้มีสิทธิ์ได้รับตามโครงการ

หลังทราบข้อมูลเบื้องต้น จึงได้มีการประสาน พ.ต.ท. ประสพ แดงนา รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครพนม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว. นครพนม พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม โดยได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ธานินทร์ กันภัย สว.กก.สส.ภ.จว.นครพนม พร้อมชุดสืบสวนดำเนินการขอหมายศาลเข้าตรวจค้น ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครพนม และคลังจังหวัดนครพนม

.

กระทั่งเวลาเวลา 14.00 น. ของวันที่ 19 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงได้นำหมายศาลจังหวัดนครพนมที่ ค.163/2564 เข้าแสดงและขอตรวจค้นร้านค้าที่บ้านนาแค ตำบลเวินพระบาท อำเภอท่าอุเทน ซึ่งปรากฏว่าร้านดังกล่าวกระทำผิดจริง โดยภายในร้านมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและบัตรประชาชนของผู้มีสิทธิ์ที่ทางร้านเก็บไว้ภายในห้องชั้นสองของร้าน รวม 393 ใบ

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นของกลางร่วมกับสมุดคุมบัญชีซื้อสินค้าของลูกค้า จำนวน 3 เล่ม สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 4 เล่ม และเครื่องรูดบัตร (EDC) จำนวน 1 เครื่อง เพื่อประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งปลดป้ายร้านธงฟ้าราคาประหยัดเป็นการเพิกถอนสิทธิ์การเข้าร่วมโครงการ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *