ตร.หนุ่มใจหล่อ เจอเด็กชายตัวน้อย เดินเท้าเปล่าถือรองเท้านักเรียนทุกวัน ก่อนเข้าไปถามสาเหตุ ถึงกับต้องพาซื้อคู่ใหม่ให้

ข่าววันใหม่

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เหล่าชาวเน็ตต่างถูกใจกันอย่างมาก เมื่อตำรวจจราจรนายหนึ่งสังเกตุเห็นนักเรียนชายคนหนึ่งเดินไปเรียนทุกวันเป็นเวลา 1 อาทิตย์ แต่เด็กไม่ใส่รองเท้า ตนจึงเข้าไปสอบถามก่อนรู้สาเหตุ เลยซื้อรองคู่ใหม่พร้อมถุงเท้าอีก 2 คู่ ให้เด็กนักเรียนตัวน้อย โดยให้สัญญากันว่าจะใส่ไปโรงเรียนทุกวัน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชีวิตฉัน ฉันเลือกเอง” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดจันทบุรี ได้โพสต์ภาพเด็กชายรายนี้พร้อมระบุข้อความว่า…

.

เห็นน้องคนนี้มาอาทิตย์นึงแล้วทำไมถึงเดินถือรองเท้านักเรียนข้ามถนนหน้าโรงเรียนด้วยเท้าเปล่า บางวันก็เห็นเดินผ่านตลาดเดินถือรองเท้าแบบนี้ ไม่ใส่รองเท้า

เราก็นึกว่าตามประสานิสัยเด็กผู้ชายทั่วๆไป ซนบ้าง อะไรบ้างเป็นธรรมดา พอวันนี้ตอนน้องเดินข้ามถนน เลยสังเกตุเห็นว่าพื้นรองเท้าโบ๋เป็นช่องเลย ก็เลยบอกตัวเล็กรออาที่ศาลาแป็บนะ พอเราดูนักเรียนข้ามถนนจนหมด เลยเดินมาหาน้องเค้า เลยถามน้องเค้าว่าทำไมไม่ใส่รองเท้า น้องยิ้มเขินๆอายๆ แล้วพูดว่ามันใส่ไม่ได้ครับ พื้นมันขาด

เราก็เลยจับหัวน้องเค้าแล้วก็ยิ้ม เอางี้ไหม อาซื้อให้ใหม่แต่สัญญาว่าต้องใส่ทุกวันมาโรงเรียน ห้ามถอดเท้าเปล่าเดินอีก น้องก็บอกเอาครับ เลยจัดให้ รองเท้านักเรียนเบคเกอร์1 คู่ ถุงเท้า 2 คู่

#ขออภัยไม่มีเจตนาทำให้น้องหรือผู้ปกครองน้องเสียหายนะครับแต่ที่อยากเอามาบอกเล่าเพราะว่า #แค่พอมีก็เป็นผู้ให้ได้ไม่ต้องมีจนเหลือแล้วค่อยให้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *