น้องสาวนายจ้างยอมรับแล้ว

ข่าววันใหม่

จากกรณีข่าวแรงงานชาวเมียนมาถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 6 ล้าน และขอให้นายจ้างช่วยนำเงินไปขึ้นให้ แต่ปรากฏว่า นายจ้างไม่ยอมคืนเงินให้ จบที่มีการตกลงให้แบ่งเงิน 2.5 ล้านบาท ซึ่งทางนายจ้างอ้าง ซื้อลอตเตอรี่ทางออนไลน์แต่ลืมโอนเงิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

นายจ้างคนดังกล่าวพร้อมทนายความ ได้ออกมาชี้แจงว่า แรงงานเมียนมาฝากซื้อลอตเตอรี่จริง และมีเลขถูกรางวัลจริง โดยแรงงานเมียนมาได้ฝากตนซื้อ ตนก็ให้น้องสาวไปซื้อ แล้วถ่ายรูปส่งกลับมา ไม่ได้มีการตกลงว่าเอาหรือไม่เอา และก็ยังไม่ได้จ่ายเงิน และหลังจากกลับมาจากทำธุระ แรงงานเมียนมาก็นำเงินมาจ่ายให้ตน ตนก็โอนให้น้องสาว แต่น้องสาวยังไม่โอนให้คนขาย ลอตเตอรี่จึงยังเป็นของคนขาย

.

นายจ้าง บอกอีกว่า หลังถูกรางวัล คนขายก็นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน แรงงานเมียนมาก็มาทวงถาม ส่วนน้องสาวตนก็ยอมรับว่าไม่ได้โอนค่าลอตเตอรี่ให้คนขาย แต่น้องสาวของตนรู้จักกับคนขาย เลยไปช่วยพูดกับคนขายให้ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น คนขายจึงแบ่งเงินให้ 3.5 ล้านบาท ตามที่ตกลงกันไว้กับแรงงานเมียนมา และให้มารับเงินที่ สภ.เมืองนครปฐม

นายจ้าง เผยว่า ไม่เข้าใจว่าทำถึงนำเรื่องมาโพสต์เฟซบุ๊ก ไม่รู้ต้องการอะไร หลังเกิดเรื่องก็มีคนมาต่อว่าเสีย ๆ หาย ๆ จึงอยากให้สังคมเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า ตนเองไม่ได้มีส่วนแบ่งกับเงินรางวัลเลย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *