ฮือไล่ ผอ. หลังสั่งปิดข่าว เด็ก ป.6 ขืนใจ ป.5 ห้ามเหยื่อบอกผู้ปกครอง อ้าง “ไม่ท้องหรอก”

ข่าววันใหม่

สลด เด็กชายชั้น ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อ ผอ.ทราบเรื่องสั่งห้ามเด็กเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครอง บอกไม่ท้องหรอก ขณะที่ชาวบ้านทนไม่ไหว ฮือขับไล่พ้นโรงเรียน

วานนี้ (26 มิ.ย. 65) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เกิดเหตุเด็กนักเรียนชาย ป.6 ข่มขืน เด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.5 อายุ 11 ปี ภายในอาคารเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

.

.

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของ วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา แต่ทางด้าน ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกกับเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) ว่า อย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครองเด็ดขาด เพราะทาง ผอ.จะเสียหายได้ ซึ่งเด็กหญิงบี ก็ทำตามที่ ผอ.บอก คือไม่ยอมบอกผู้ปกครอง

จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางผู้ปกครองเด็กบังเอิญได้ยินเด็กหญิงบี กำลังคุยปรึกษากับพี่ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ว่าจะทำยังไงดี ผอ.ไม่ให้บอกให้ปิดเป็นความลับ ทางผู้ปกครองจึงได้เรียกเด็กหญิงบี มาถามว่ามีเรื่องอะไรกันโรงเรียน เด็กหญิงบี จึงได้เล่าทุกอย่างให้ผู้ปกครองทราบ

เมื่อทางบ้านเด็กหญิงบี ทราบเรื่องก็พากันตกใจ ปรึกษากันภายในญาติ และเรียกทางผู้ใหญ่บ้านมาพูดคุย ถึงปัญหาที่เกิดเหตุว่า มันไม่สมควรที่จะเกิดภายในโรงเรียนได้ และยังเป็นเวลาราชการ ที่เด็กอยู่ในความดูแลของครูในโรงเรียน อีกทั้ง ผอ.โรงเรียน ยังไม่ให้เด็กบอกผู้ปกครองอีก

ด้านนางสาวเอ (นามสมมุติ) น้าของเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า ในวันเกิดขึ้นหลังจากเกิดเรื่องเด็กหญิงบี ก็วิ่งร้องไห้ไปบอกครูท่านหนึ่ง และครูท่านนี้พาไปเด็กหญิงบีไปบอกกับ ผอ. แต่ทางด้าน ผอ. กลับบอกกับเด็กว่า ห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครอง เพราะจะทำให้ทาง ผอ.เสียหายได้ และอีกอย่างก็ไม่ท้องหรอก

นางสาวเอ บอกว่า เมื่อวานที่พวกตน และชาวบ้านคนอื่นๆ รวม 30 คน เดินทางไปที่โรงเรียนนั้น ทางด้าน ผอ. กลับพูดอีกอย่าง คือบอกว่า ไม่ได้ห้ามเด็กไม่ให้บอกผู้ปกครอง แต่บอกว่าอย่าเพิ่งบอก ซึ่งตนไม่รู้ว่าอย่าเพิ่งบอกคือเมื่อไหร่ หรือต้องให้เกิดเรื่องแบบนี้กับเด็กคนอื่นภายในโรงเรียนอีก ถ้าไม่เค้นจากเด็ก ป่านนี้ก็คงไม่มีใครทราบเรื่อง

และ เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา เด็กชายเอ็ม (คนก่อเหตุ) ก็เคยมีพฤติกรรมชอบไป กอด หอม และจับหน้าอกเด็กนักเรียนหญิงมาแล้ว ถึง 5 คน ซึ่งตอนนั้นทางปกครองเด็กชายเอ็ม ก็ได้ตักเตือนเด็กชายเอ็มไปแล้ว เรื่องก็เงียบไปเหมือนจะดีขึ้น

จนกระทั่งล่าสุดมาเกิดเรื่องขึ้นกับหลานสาวตัวเอง ถึงขั้นมีอะไรกัน ซึ่งเด็กชายเอ็ม ได้ใช้กำลังลงมือข่มขืนหลานสาวตนเอง เด็กวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครู แต่คนที่เป็นครู และเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียน กลับแนะนำเด็กแบบนี้ ซึ่งตนรับไม่ได้จริงๆ

ขณะที่ทางด้านยาย ของเด็กหญิงบี บอกว่า ตั้งแต่รู้เรื่องตนก็นอนไม่หลับ เป็นกังวล กลัวหลานสาวจะท้อง เพราะหลานสาวมีประจำเดือนแล้ว และเป็นห่วงจิตใจหลานสาว กลัวว่าจะโดนเพื่อนล้อ แล้วหลานตนจะอยู่ในสังคมได้ยังไง

และที่สำคัญ รับไม่ได้กับคำพูดของ ผอ.โรงเรียน เรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาปิดบัง ทำไมคนเป็นถึง ผอ.โรงเรียน คิดได้แค่กลัวว่าตนจะเสียหายแค่นั้นหรอ แล้วทำไมไม่คิดถึงสภาพจิตใจของเด็กบ้าง

ขณะที่ ทางด้านผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง (สมาชิก อบต.ในพื้นที่ ) บอกว่า เมื่อวานตนทราบเรื่อง ว่าชาวบ้านว่ามีการรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียน ตนในฐานะข้าราชการคนหนึ่ง และเป็นคนกลาง จึงได้เดินทางไปร่วมฟัง โดยเรื่องดังกล่าว ทาง ผอ.โรงเรียน ยอมรับผิด แต่ผิดยังไงนั้น ผอ.แกไม่พูด ทางด้านชาวบ้านจึงได้ยกมือลงความเห็นกันว่า ให้ ผอ.ย้ายออกไปจากโรงเรียน เพราะรับไม่ได้กับการแก้ไขปัญหาของ ผอ.

สำหรับข้อเสียอื่นๆ ที่มีคนพูดกันเกี่ยวกับ ผอ.นั้น ตนไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะเป็นเรื่องภายในโรงเรียน แต่ตั้งแต่ที่นางลิลาวัลย์ พันโสดา ย้ายมาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ ก็มีงบมาช่วยพัฒนาโรงเรียนหลายๆ อย่าง

ล่าสุด ทราบว่าทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เก็บของบางส่วน ออกไปจากบ้านพักภายในโรงเรียน ซึ่งไม่ทราบว่าไปไหน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *