ป้าวัย 67 ปี ผูกคอดับ หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินไปกว่า 3 แสน

ข่าววันใหม่

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ภายในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านวัวข้อง ตำบลบ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางพิน อายุ 67 ปี ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองเข้ากับโครงเหล็กหลังคาหน้าบ้าน ญาติได้นำร่างลงมาก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง โดยมีลูกสาว ทราบชื่อ คือ น.ส.สุดารัตน์ อายุ 35 ปี ร้องไห้เสียใจที่แม่คิดสั้น

.

.

น.ส.สุดารัตน์ เผยว่าแม่คิดสั้น เพราะ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมาหลอกจนสูญเงินไปกว่า 3 แสนบาท  โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน พี่ชายที่ไปทำงานไต้หวัน ถูกทำร้ายร่างกายโดนแทง ได้เงินค่าทำขวัญมา 1 แสนบาท จึงได้ฝากเงินให้คนไต้หวันโอนมาให้แม่ เพื่อเอาไปใช้หนี้ แต่คนที่โอนเงินมาอ้างว่า บอกตัวเลขบัญชีธนาคาร ผิดไปหนึ่งตัว ทำให้เงินที่โอนเข้ามาประเทศไทยถูกอายัดไว้ ต้องเสียค่าดำเนินการในการปลดล็อก ซึ่งยังอ้างว่ามีค่าธรรมเนียมใหม่ หากมีการโอนเงินหลักแสนขึ้นไป จะต้องเสียค่าภาษี รวมทั้งเงินของแม่ เงินของพี่ชาย และ ค่าดำเนินการ ทั้งหมด จำนวน 4.5 แสนบาท 

จากนั้นแม่ก็ไปหากู้ยืมเงินญาติพี่น้องและคนรู้จัก โอนเงินไปให้จำนวน 3 แสนบาท และในวันนี้จะโอนให้อีก 5 หมื่นบาท แต่ยังหาเงินไม่ได้ จึงอาจทำให้แม่เครียด กลุ้มใจ จนผูกคอเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งแม่เคยพูดว่า หากแม่ไม่อยู่ ได้ทำพินัยกรรม เอาไว้ให้ลูกแล้ว

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่วัดในหมู่บ้าน ต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *