หนุ่มลงเล่นน้ำคลายร้อนใน แม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจมหาย กู้ภัยฯ ระดมหา ยังไร้วี่แวว

ข่าววันใหม่

หนุ่มต่างด้าวโดด แม่น้ำเจ้าพระยา คลายร้อน ก่อนน้ำพัดจมหาย จนท.ระดมค้นหา ไร้วี่แวว

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 23 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่วงตลาดบางฆ้อง หรือ ตลาดหัวเกาะ ตำบลตลาด อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังชุดประดาน้ำ จำนวน 10 ชุด เข้าค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว

โดยพบว่าจุดที่ผู้สูญหายจมจากการมีชาวบ้านที่มาตกปลาเข้าชี้จุด พบว่าห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งชุดประดาน้ำลงค้นหาบริเวณดังกล่าวและใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบผู้สูญหาย ก่อนจะยุติการค้นหาในเวลา 23.00 น. เนื่องจากมีกระแสน้ำแรงและเป็นช่วงน้ำขึ้น ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นท่าเรือเก่า มีทั้งเสาปูน ขยะยางรถยนต์เก่า จึงเป็นอุปสรรคในการค้นหาผู้สูญหาย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเล่าว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายภายในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณดังกล่าวหลังจากที่ผู้สูญหายที่เป็นผู้ชายลงมาว่ายน้ำเล่นคลายร้อน จึงจัดกำลังมาค้นหาดังกล่าว โดยมีชาวบ้านที่มาตกปลาชี้จุดจม พบว่าห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ซึ่งจากการลงค้นหาบริเวณดังกล่าวและใกล้เคียงนั้น น้ำมีความลึกประมาณ 7–8 เมตร น้ำแรงและบริเวณนี้เป็นท่าเรือเก่า อุปสรรคในการค้นหาเยอะ โดยลงค้นหามาหลายชั่วโมงแล้วแต่ก็ยังไม่พบ

โดยเบื้องต้น ผู้สูญหายทราบจากชาวบ้านว่าเป็นแรงงานต่างด้าว แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นใคร

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *