เอาผิดนายทหารยศ พ.อ.หลอกพาลูกเป็นนายสิบได้ โดยไม่ต้องสอบ

ข่าววันใหม่

ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ชาวบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมชาวบ้านที่เป็นผู้เสียหายที่ถูกนายทหารยศ พ.อ.หลอกพาลูกเป็นนายสิบได้โดยไม่ต้องสอบ เสียเงินคนละ 35,000-150,000บาท แต่สุดท้ายถูกหลอก จึง เพื่อให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอเรียกร้องเอาเงินที่จ่ายไปคืนมา

นายวีระยุทธ ผู้เสียหาย กล่าวว่า เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายกลุ่ม กลุ่มที่ถูกหลอกลวงในเรื่องการพาลูกเข้าไปเป็นนายสิบ กลุ่มของคนที่เกี่ยวข้องกับร้านกาแฟ กลุ่มปัญหาที่ดินและกลุ่มก่อสร้าง กลุ่มพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีผู้เสียหายบางส่วนเป็นคนจังหวัดขอนแก่นจึงได้รวมตัวผู้เสียหายมาร้องเรียนในจุดเดียวกัน

.

.

นายทหารยศ พ.อ.เป็นลูกศิษย์ที่รู้จักกันมานาน ซึ่งทราบว่าลูกศิษย์เป็นนายทหารประจำที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งของประเทศไทย เมื่อปี 2561 พ.อ. รายดังกล่าว ได้โทรศัพท์ ติดต่อมาสอบถามว่า มีลูกหลานของเหล่าลูกศิษย์คนไหน อยากฝากลูกหลานเข้าเป็นนายสิบหรือไม่ เพราะนายใหญ่มีโควตาให้ 6 คน โดยมี่ต้องสอบ เพียงแค่จ่ายเงินให้นายก็สามารถเข้ารับราชการได้เลย จึงได้นำเรื่องที่รับทราบจากนายทหารรายนี้ บอกต่อเหล่าลูกศิษย์ จนมีลูกศิษย์หลงเชื่อ จ่ายเงินให้นายทหารรายนี้ ตั้งแต่ 35,000 ถึง 150,000บาท แต่ลูกก็ยังไม่ได้เป็นนายสิบตามที่นายทหารบอกกล่าวมา

ซึ่งช่วงหลังทราบจากเหล่าลูกศิษย์ที่มีการติดต่อกับนายทหารรายดังกล่าวว่า ไม่ให้แจ้งความ ไม่ให้ร้องเรียน เพราะนายใหญ่กำลังดำเนินการเอาชื่อเข้าในบัญชีผู้มีสิทธิ์สอบ ถ้าไม่ได้จะเอาเงินคืนให้ แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า และไม่สามารถติดต่อกับนายทหารรายนี้ได้อีก ทุกคนจึงเชื่อว่าถูกหลอก จึงรวมตัวกันมาร้องเรียนดังกล่าว เพื่อให้เรื่องนี้ถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูงในกองทัพบอกว่า มีนายนทหารยศ พ.อ.หลอกลวงประชาชน ขอให้เอาเงินที่เอาไป มาคืนให้ประชาชนด้วย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *