หัวอกแม่! “ลูก 8 ขวบ” ถูกนายจ้าง เป็น “พ่อตาตำรวจ” ขับรถทับจนเสียชีวิต แล้วมาขอแบ่งเงินประกัน ซ้ำ ไปแจ้งความ “ตำรวจ” ขอค่าน้ำหมึก รวม 4 แสน

ข่าววันใหม่

หัวอกแม่! แม่ขอความเป็นธรรม “ลูก 8 ขวบ” ถูกนายจ้าง เป็น “พ่อตาตำรวจ” ขับรถทับจนเสียชีวิต แล้วมาขอแบ่งเงินประกัน ซ้ำ ไปแจ้งความ “ตำรวจ” ขอค่าน้ำหมึก – ค่าเอกสาร รวม 4 แสน คลิปเสียงชัด บอก ที่เหลือเรามาแบ่งกัน.

จากกรณี น.ส.ทิพาวรรณ แม่ของเด็กชาย อายุ 8 ปี ไปวิ่งเล่นในสวนมันสำปะหลัง เมื่อช่วงวันที่ 16 ม.ค.65 ที่ผ่านมา แล้วประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนเสียชีวิต แต่ไม่ได้รับเยียวยาตรงตามที่ตกลงกันไว้ แถมยังถูกข่มขู่ห้ามเอาเรื่องตำรวจ ไม่งั้นจะบิดคดีให้เป็นประมาทร่วม จนคุณแม่ต้องมาร้องขอความเป็นธรรม

.

.

แม่ทิพาวรรณ แม่ของเด็ก 8 ขวบ ที่ถูกรถเจ้านายทับจนเสียชีวิต เปิดเผยในรายการโหนกระแสว่า คู่กรณีพยายามบอกว่าไม่ให้สู้คดี เพราะฝ่ายเขารู้จักคนเยอะ อีกทั้งลูกเขยก็เป็นตำรวจ ถ้าได้เงินประกันมา 1.5 ล้านแล้ว ขอคืน 5 แสนบาท เพราะอ้างว่าค่าทำศพที่มาจัดให้ลูกของตนนั้นไปยืมคนอื่นมา

ตนไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ปลาค้าว จ.อำนาจเจริญ ตำรวจร้อยเวรดันบอกว่าจะซิกแซ็กทำคดีให้ ไม่งั้นแม่จะกลายเป็นผู้ต้องหาด้วยในข้อหาประมาทร่วมที่ไม่เลี้ยงดูแลลูก แต่ขอเงินค่าปากกา 1 แสนบาท และค่าเอกสารอีก 3 แสนบาท ซึ่งตนได้อัดคลิปเสียงไว้

“ไม่อยากได้เงิน อยากได้ชีวิตลูกหนูกลับคืนมามากกว่า คนผิดก็รับผิดไปซิคะ ไม่ให้อภัย ให้เขารับโทษไปเลย เราหวังแค่ความถูกต้อง ความชัดเจน เงินหนูไม่อยากได้ หนูอยากได้คนผิดมาลงโทษ หนูขอชีวิตลูกหนูคืนได้ไหม เขาให้หนูได้ไหม” แม่ของเด็กที่เสียชีวิต กล่าว…

ด้าน ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขาฯ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ในวันที่ 25 มี.ค.นี้ จะเอาเรื่องดังกล่าวเข้าคณะกรรมการเยียวยาเรื่องเงิน พร้อมสั่งการให้ยุติธรรมจังหวัดเกาะติดเรื่องนี้แล้วรายงานมาหาตนโดยตรง เพราะมีจุดสงสัยในความไม่ปกติหลายด้าน

ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวว่าเป็นจริงหรือไม่ หากเป็นจริงก็จะมีการลงโทษอย่างแน่นอน แต่จากการที่ตนได้สอบถามพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนว่าไม่ได้มีการเรียกเงินจากผู้เสียหายแต่อย่างใด

โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เองก็ได้มีการสรุปสำนวนส่งให้อัยการเพื่อสั่งฟ้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในข้อหาขับรถประมาทจนเป็นเหตุ ให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และไม่ได้มีการสรุปสำนวนคดีว่าเป็นการประมาทร่วมกันตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างแต่อย่างใด รวมไปถึงขั้นตอนก็ดำเนินคดีก็เป็นไปตามกระบวนการทุกขั้นตอนไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *