หวิดดับ! หญิงจุดเตาอั้งโล่ในรถหวังปลิดชีพ แต่ไฟเกิดลุกไหม้หนักจึงวิ่งหนีออกมา

ข่าววันใหม่

เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.30 น. ร.ต.ท.สุชัยยศ ช่วยแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีเฟตุไฟไหม้รถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในซอยข้างห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าดับเพลิง และหน่วยกู้ภัย ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์เก๋ง อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำดับเพลิงโดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่รถก็ถูกไฟไหม้เกือบทั้งคัน

จากการตรวจสอบภายในรถบริเวณที่วางเท้าตรงที่นั่งข้างคนขับ พบเตาอั้งโล่1ใบในเตาพบถ่านไฟที่ถูกจุดแล้วเบาะคนขับถูกปรับให้อยู่ในลักษณะเอนนอน ซึ่งในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายชื่อนางพิริยา (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของรถได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้ที่บริเวณใบหน้า กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี ก่อนหน้านี้

.

.

จากการสอบถามนายผดุงพล วัฒนาสมบุญดี อายุ 42 ปี พนักงานอู่ซ่อมรถใกล้ที่เกิดเหตุและผู้เห็นเหตุการณ์ที่มาช่วยคนแรกเล่าว่า ตนกำลังทำงานอยู่ก็เห็นแสงไฟไหม้ที่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว จึงรีบวิ่งมาดูพบผู้หญิงสาวเจ้าของรถกำลังพยายามออกจากรถ จึงได้ช่วยนำตัวออกมาจากรถแล้วก็พยายามสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เจ้าของรถมีอาการมึนงงไม่ได้สติ ให้ข้อมูลใดๆ ไม่ได้ ตนจึงรีบแจ้งกู้ภัยและตำรวจให้มาช่วยเหลือทันที

จากการสังเกตพบว่าที่ใบหน้าของเจ้าของรถถูกไฟคลอกมีบาดแผลไฟไหม้ด้วย ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งว่ามีรถไฟไหม้ก็ได้นำกำลังออกมาตรวจสอบก็พบว่าไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบประสานรถดับเพลิงให้มาดับไฟจากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง และเป็นเจ้าขรถถูกไฟไหม้ที่ใบหน้าจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งรักษาทันทีที่โรงพยาบาลชลบุรี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคงต้องรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาตัวให้หายดีเสียก่อน และจะได้เชิญตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *