โล้นห่มเหลือง ซื้อใบสุทธิปลอม เดินบิณฑบาตรับแต่เงิน-ค้นย่ามพบมีด ไม้คมแฝก

ข่าววันใหม่

ตำรวจพระ ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มพระสงฆ์ จำนวน 7 รูป มีพฤติกรรมนอกรีต ออกบิณฑบาตในพื้นที่ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ซึ่งจะขอรับแต่ปัจจัย ไม่รับอาหาร พอถูกตรวจสอบก็ได้หนีออกจากพื้นที่ จึงประสานนำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.เจ้าตรวจสอบ บริเวณโค้งเขาจิก พบกับ พระสงฆ์จำนวน 7 รูป กำลังแบกย่ามและกลด ก้มหน้าเดินพะรุงพะรังอยู่ริมถนน จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ปรากฎว่า พอเห็นเจ้าหน้าที่ ทั้งหมดทำท่าเตรียมจะวิ่งหนี และ ไม่ยอมพูดคุยด้วย

เบื้องต้นจึงนิมนต์ทั้งหมดไปตรวจสอบที่วัดกระแสคูหาสวรรค์ หรือ วัดกระแสบน ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจใบสุทธิของพระสงฆ์ทั้ง7รูป ปรากฎว่า เป็นใบสุทธิปลอมทั้งหมด ก็เท่ากับ ไม่ใช่พระสงฆ์ แต่ เป็นการแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์

.

.

นอกจากนี้ค้นภายในย่าม พบ อาวุธมีด จำนวน 2 เล่ม ไม้คมแฝก 1 ท่อน และ เงินสด จำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยกลด และ จีวรพระสงฆ์ จากการสอบสวนพระปลอม ได้ให้การตรงกันว่า ได้รวมตัวกันตั้งแต่ จ.นครสวรรค์ โดยการหาซื้อใบสุทธิปลอมมาในราคา 5,000 บาท ที่จ.นครสวรรค์ เมื่อเดือนที่แล้ว แล้วก็ตระเวนเดินทางมาเรื่อยๆค่ำไหนนอนนั่น

จนมาถึงที่ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง โดยจะตระเวนออกบิณฑบาต ไปตามบ้านเรือนชาวบ้าน โดยจะขอรับแต่เงินโดยไม่รับอาหาร จนรู้ว่ามีคนติดตาม จึงพากันเดินทางมาที่ อ.แกลง จ.ระยอง จนกระทั่งมาถูกจับ ขอยอมรับผิด และ ยอมรับว่าไม่ได้เข้าพิธีบรรพชา แค่ซื้อผ้าเหลืองมานุ่งห่มปลอมเป็นพระสงฆ์ จุดประสงค์เพื่อหาเงินใช้จ่าย โดยตั้งใจว่าจะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *